icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Cán bộ nào “phù phép” nguồn gốc đất ở Bình Định khiến ngân sách mất tiền tỉ?

Đức Anh

(NLĐO) – Có ít nhất 3 cán bộ đương chức liên quan đến vụ án vừa bị Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bình Định khởi tố về hành vi "Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng" xảy ra tại UBND phường Nhơn Bình, TP Quy Nhơn.

Sáng 25-5, nguồn tin riêng của phóng viên cho biết hiện Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bình Định vẫn đang tiếp tục triệu tập các đối tượng liên quan đến vụ án "Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng" xảy ra tại UBND phường Nhơn Bình để tiến hành mở rộng điều tra.

Cán bộ nào “phù phép” nguồn gốc đất ở Bình Định khiến ngân sách mất tiền tỉ?- Ảnh 1.

UBND phường Nhơn Bình, nơi xảy ra vụ việc

Trong đó, có 3 cán bộ đương chức ở Nhơn Bình, gồm các ông Trần Ngọc Hiền, Phó Bí thư Đảng ủy phường; Huỳnh Tấn Dũng, Phó Chủ tịch UBND phường và Trần Văn Phương, cán bộ địa chính phường.

Theo tìm hiểu của phóng viên, thời điểm xảy ra sai phạm trong việc xác nhận nguồn gốc đất của ông N.T.V (ngụ phường Nhơn Bình) để thực hiện bồi thường, hỗ trợ và cấp lô đất tái định cư 76 m2 trị giá hơn 2 tỉ đồng, ông Trần Ngọc Hiền đang giữ chức vụ Chủ tịch UBND phường; ông Huỳnh Tấn Dũng đang giữ chức vụ Phó Chủ tịch UBND phường phụ trách mảng địa chính và ông Trần Văn Phương là cán bộ địa chính.

Liên quan đến việc xác lập hồ sơ nguồn gốc đất của ông N.T.V trái quy định, ông Hiền là chủ tịch hội đồng xét duyệt của phường; ông Dũng là người ký văn bản đề xuất và ông Phương là người ký văn bản tham mưu.

Ngoài ra, liên quan đến sai phạm trên còn có một cựu nhân viên địa chính phường. Tuy nhiên, người này sau đó đã nghỉ việc sau khi rớt công chức.

Như Báo Người Lao Động đã thông tin, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bình Định vừa khởi tố vụ án "Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng" xảy ra tại UBND phường Nhơn Bình. Vụ án này liên quan đến sai phạm trong việc xác nhận nguồn gốc đất đai để thực hiện bồi thường, hỗ trợ và tái định cư cho ông N.T.V, bị ảnh hưởng bởi dự án Khu Đô thị Thương mại Bắc sông Hà Thanh.

Cụ thể, hộ ông N.T.V không đủ điều kiện để bồi thường về đất ở và bố trí tái định cư theo quy định hiện hành. Tuy nhiên, nhờ sự tiếp tay của một số cán bộ phường, hộ ông V. vẫn được bồi thường, hỗ trợ hơn 45 triệu đồng và bố trí tái định cư lô đất 76 m2 thuộc khu tái định cư Đê Đông – Nhơn Bình với số tiền sử dụng đất phải nộp vào ngân sách nhà nước hơn 149 triệu đồng.

Nhận đất tái định cư xong, ông V. đã chuyển nhượng cho người khác với số tiền hơn 2 tỉ đồng. Như vậy, ông V. đã kiếm được khoảng 1,9 tỉ đồng từ việc xác nhận nguồn gốc đất không đúng thực tế của cán bộ phường Nhơn Bình.

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo