Ăn cay chỉ 1 lần trong tuần, nguy cơ đột quỵ thay đổi bất ngờ
(NLĐO) - Một nghiên cứu dựa trên hơn 50.000 người chỉ ra cách hết sức dễ dàng để cắt giảm 13-20% nguy cơ đột quỵ chỉ bằng các bữa ăn.
Tác động bất ngờ của ớt lên bệnh COVID-19
(NLĐO) - Cách mà capsaicin - thứ tạo nên vị cay của những quả ớt - tác động lên cơ thể người có thể giúp ích cho rất nhiều người phải chịu đựng một trong những vấn đề phiền toái và kéo dài nhất sau khi đã khỏi bệnh COVID-19.
Phát hiện "khắc tinh" ung thư phổi trong loại quả này
(NLĐO)- Hợp chất tự nhiên tạo nên vị cay của ớt có thể giúp ngăn chặn những cái chết do ung thư phổi di căn, theo nghiên cứu mới của Mỹ.