CUỘC THI “AI BÉN NHẠY HƠN?”

Đội trưởng xuất sắc

Tin mới

25/12/2012 21:40

Vòng chung kết cuộc thi Búp măng xinh toàn quốc năm 2012 với chủ đề “Ai bén nhạy hơn?” vừa kết thúc, mở ra nhiều khởi sắc từ những bạn nhỏ tham gia cuộc thi này

Điển hình là đội trưởng xuất sắc Vũ Thế Vinh, lớp phó học tập lớp 5E1 của Trường Tiểu học Nguyễn Du (quận Ngô Quyền, TP Hải Phòng). Cùng theo chân và “bật mí” những bí mật ngày thường của Vinh nào!

Thế Vinh (đeo kính - hàng đầu) cùng đồng đội thể hiện phần thi của mình

Năng động khi đến trường

Hòa đồng, nhiệt tình và dễ mến, Vinh luôn được các bạn tin tưởng, yêu quý. Bạn nào không hiểu bài, chỉ cần “ơi” một tiếng, Vinh nhiệt tình giúp ngay. Khi trường vừa phát động cuộc thi “Ai bén nhạy hơn?”, Vinh xin cô chủ nhiệm cho cả lớp “15 phút mỗi buổi để ôn bài, chuẩn bị các phần thi”.
Mỗi giờ học vi tính, theo gợi ý của Vinh, giáo viên dành cho cả lớp mấy phút để các bạn tự rèn các kỹ năng, thao tác trên máy để cùng tham gia cuộc thi. Nhờ có Vinh nên hầu hết thành viên trong lớp 5E1 đều thi tốt, dù cách thi qua mạng internet còn rất mới mẻ và bỡ ngỡ.

“Và cũng nhờ tham gia “Ai bén nhạy hơn”, em đã cải thiện được cách phát âm tiếng Anh. Trước đây, em hay đọc chữ talking là thốt-king, các từ số nhiều như boxes em cũng đọc không đúng… Sau trải nghiệm tại vòng thi “Ai bén nhạy hơn?” tại cấp trường, em đã sửa đúng với phát âm của người bản xứ. Em đã tự tin hơn hẳn khi trò chuyện cùng các thầy cô người nước ngoài trong chương trình giao lưu tiếng Anh cấp quận đó!” – Vinh hồ hởi khoe.

Bồi dưỡng trí - lực khi ở nhà

Mẹ là người bạn thân nhất của Vinh. Có việc gì chưa rõ, Vinh đều “nhỏ to” với mẹ. Thay vì trả lời ngay, mẹ Vinh thử thách con bằng cách đặt ngược lại vấn đề, để con tự suy ngẫm, tự trả lời và rút ra những điều thú vị. Có mẹ, Vinh thêm động lực để thử thách trong các vòng thi. Để giúp con có thêm nhiều vốn sống, mẹ còn gửi Vinh đến lớp học kỹ năng của trường để luyện thêm về cách giao tiếp, ứng xử, cách chia sẻ công việc trong gia đình, cách hòa đồng thân ái khi vào lớp…

Mẹ Vinh còn có nhiều thực đơn cho bữa ăn hằng ngày để giúp con phát triển thể lực tốt nhất. Bữa ăn của cậu luôn được cân bằng với các thành phần: bột, đạm, rau. Đặc biệt, mẹ luôn dành cho Vinh những dưỡng chất tốt cho sự phát triển trí não, có chứa nhiều Omega-3 và 6 như trứng, cá, đậu và không thể không có mặt của món con yêu thích: sữa Cô Gái Hà Lan School Smart.
Được mẹ chăm chút kỹ càng vậy nên Vinh cảm thấy dồi dào năng lượng khi bước vào vòng chung kết. Bằng chứng là cậu đã thuyết trình xuất sắc đề tài “Nói không với bạo lực học đường, xây dựng trường học thân thiện” trong vòng chung kết.

“Thấy cháu chững chạc, mạnh dạn, tôi rất vui vì đã đi đúng hướng trong việc rèn trí – lực cho cháu. Quả thật, để có những phản xạ, tư duy bén nhạy, đòi hỏi cả một quá trình rèn luyện, kết hợp chế độ dinh dưỡng đúng đắn! Mong rằng con tôi sẽ là một đứa trẻ bén nhạy, vững chãi về mọi mặt trong tương lai” - chị Bùi Thị Yên, mẹ của Vinh, chia sẻ.

Thu hút 150.000 học sinh tham gia

Trải qua hơn 2 tháng tranh tài sôi nổi dưới hình thức thi online, cuộc thi “Ai bén nhạy hơn?” đã thu hút sự tham gia nhiệt tình của hơn 150.000 học sinh đến từ 3.143 trường trên toàn quốc. Đồng hành cùng cuộc thi là sản phẩm sữa Cô Gái Hà Lan School Smart được bổ sung Omega-3 và Omega-6 cần thiết cho sự phát triển của não, hình thành khả năng tư duy tốt trong giai đoạn tiểu học và các giai đoạn phát triển về sau.

Bài và ảnh: CÁT VŨ
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI