Thực phẩm nào cũng có phản dinh dưỡng, ăn sao cho tốt?
Rau củ quả có nhiều dưỡng chất, vitamin, khoáng, chất xơ, chất chống oxid hoá… có lợi cho sức khoẻ, nhưng chúng cũng lại chứa những chất phản dinh dưỡng (antinutrients), cản trở sự hấp thu dưỡng chất.
Kali: Dinh dưỡng và phòng bệnh
Dung nạp nhiều kali có thể giúp kéo giảm 20% nguy cơ tử vong do các nguyên nhân bệnh tật; giảm nguy cơ đột quỵ, hạ huyết áp…
Nên ăn cơm có cá 3-4 bữa mỗi tuần
Cá có nguồn đạm (protid) rất quý với đầy đủ các axít amin cần thiết; trong đó, hàm lượng tyrosine, lysine, cysteine, tryptophan, methionin cao hơn cả thịt. Chất đạm của cá tươi dễ tiêu hóa, dễ hấp thu hơn so với thịt.
Vi chất dinh dưỡng và sức khỏe
Vi chất dinh dưỡng là những dưỡng chất mà hằng ngày cơ thể cần rất ít nhưng không thể không có.