Kiểm soát chặt thủy sản xuất sang Trung Quốc
Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn vừa có văn bản gửi các doanh nghiệp và tổ chức liên quan yêu cầu tăng cường kiểm soát chất lượng, an toàn thực phẩm thủy sản xuất khẩu vào Trung Quốc để tránh nguy cơ cơ quan thẩm quyền Trung Quốc áp dụng các biện pháp kiểm soát nghiêm ngặt hơn, trên cơ sở đó giữ vững hình ảnh và uy tín của chất lượng thủy sản Việt Nam.
Không quá 5% người nuôi tôm thành công
Ban Nghiên cứu phát triển kinh tế tư nhân (Ban IV) của Hội đồng tư vấn cải cách thủ tục hành chính của Thủ tướng vừa tổ chức diễn đàn đầu tiên trong chuỗi hội thảo "Mô hình sản xuất tôm theo chuỗi đạt tiêu chuẩn xuất khẩu vào thị trường Mỹ" tại tỉnh Sóc Trăng. Nhiều vấn đề nóng và thực tế đã được lãnh đạo địa phương và nông dân mổ xẻ thẳng thắng.
Kiểm soát chặt thủy sản xuất khẩu
Việc kiểm soát chất lượng thủy sản không chỉ nhằm mở rộng thị trường, thúc đẩy xuất khẩu mà trước hết là bảo đảm an toàn thực phẩm
Chưa thể công bố hải sản miền Trung an toàn
Dự kiến trong tháng 9-2016, sau khi Bộ Y tế thành lập hội đồng khoa học xem xét, thống nhất các ý kiến trên cơ sở kết quả đã xét nghiệm mới có thể công bố chính thức hải sản miền Trung ăn được hay chưa
Trung Quốc "điều khiển" thị trường thủy sản Việt
Nếu đi theo “vết xe đổ” như nhiều nông sản khác, thủy sản Việt Nam xuất khẩu sang Trung Quốc sẽ mất nhiều hơn được.
Mực ma – Góc khuất trong kiểm soát chất lượng thủy sản
Gần đây, tại nhiều chợ miền Trung, miền Nam rộ lên hiện tượng mực lạ, mực siêu rẻ hay mực ma với giá khó tin 20.000-30.000 đồng/kg.