xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Chạy 2 đoàn tàu Thống nhất dịp 50 năm Giải phóng miền Nam, gặp nhau 12 giờ trưa 30-4 tại Đà Nẵng

Văn Duẩn

(NLĐO) - Ngành đường sắt sẽ tổ chức chạy 2 "Đoàn tàu Thống nhất" dịp kỷ niệm 50 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước

Ngày 8-4, Tổng công ty Đường sắt Việt Nam cho biết hướng tới kỷ niệm 50 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước, ngành sẽ tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa trên tàu, dưới ga với mục tiêu mang lại trải nghiệm mới mẻ và ý nghĩa cho hành khách di chuyển bằng tàu hỏa trong dịp này.

Chạy 2 đoàn tàu Thống nhất dịp 50 năm Giải phóng miền Nam, gặp nhau 12 giờ trưa 30-4 tại Đà Nẵng- Ảnh 1.

Đường sắt Việt Nam tổ chức một đôi tàu mang tên "Đoàn tàu Thống nhất" dịp 30-4. Ảnh: Hoàng Nhung

Đặc biệt, ngành đường sắt sẽ tổ chức chạy một đôi tàu mang tên "Đoàn tàu Thống nhất" được thiết kế riêng, mang đậm dấu ấn của sự kiện lịch sử. Vào tối ngày 29-4, tàu SE1 xuất phát ga Hà Nội và SE4 xuất phát ga Sài Gòn; hai đoàn tàu sẽ gặp nhau lúc 12 giờ trưa ngày 30-4 tại ga Đà Nẵng.

Tại lễ tiễn tàu tối 29-4, Tổng công ty Đường sắt Việt Nam phối hợp với đối tác, chuẩn bị một số phần quà bất ngờ dành cho hành khách trên 2 đoàn tàu này.

Theo Tổng công ty Đường sắt Việt Nam, đây không chỉ là chuyến tàu thông thường mà như hành trình để nhìn về lịch sử, giúp chúng ta hiểu và trân trọng giá trị của hòa bình của ngày hôm nay.

Chạy 2 đoàn tàu Thống nhất dịp 50 năm Giải phóng miền Nam, gặp nhau 12 giờ trưa 30-4 tại Đà Nẵng- Ảnh 2.

Phối cảnh “Đoàn tàu Thống Nhất” được thiết kế riêng, mang đậm dấu ấn của sự kiện lịch sử

Đặc biệt, từ nay đến hết kỳ nghỉ lễ, khi mua vé tàu, hành khách sẽ có cơ hội cùng với ngành đường sắt tạo nên đoàn tàu Thống Nhất trên không gian mạng. Mỗi một vé đặt mua thành công là một lá cờ đỏ sao vàng được hiển thị trên hệ thống bán vé.

Trước đó, ngành Đường sắt đã tổ chức mở bán vé tàu từ sớm và tăng cường thêm nhiều chuyến tàu trên các tuyến trọng điểm so với ngày thường nhằm đáp ứng nhu cầu đi lại tăng cao của người dân, đảm bảo hành khách mua vé dễ dàng để có kỳ nghỉ lễ trọn vẹn.

Tuyến Hà Nội - TP HCM, ngoài 5 đôi tàu khách Thống nhất chạy hàng ngày, sẽ chạy thêm 2 chuyến tàu SE9 các ngày 29, 30-4 từ ga Hà Nội đến ga Sài Gòn.

Trên tuyến Hà Nội - Hải Phòng, ngoài 4 đôi tàu chạy hàng ngày, chạy thêm các tàu LP10, HP4 xuất phát ga Hải Phòng, tàu HD2 xuất phát ga Hải Dương ngày 2 đến 4-5.

Ngoài ra, với các điểm đến khu vực miền Trung tăng thêm 4 chuyến tàu Sài Gòn - Đà Nẵng; 8 chuyến tàu chặng Sài Gòn - Quy Nhơn, 6 chuyến chặng Sài Gòn - ga Nha Trang, 2 chuyến chặng Sài Gòn - Phan Thiết, 2 chuyến chặng Hà Nội - Đà Nẵng và 4 chuyến chặng Hà Nội - Đồng Hới…

Giảm 40% giá vé đối với những người có công với cách mạng

Cũng trong dịp này, ngành đường sắt sẽ tri ân giảm 40% giá vé đối với những người có công với cách mạng, gồm thương binh, bệnh binh, cựu chiến binh, thân nhân người có công với cách mạng… Chương trình áp dụng cho hành khách mua vé đi tàu trong khoảng thời gian từ 24-4 đến 9-5.

Vé sẽ được bán trực tiếp tại các nhà ga đường sắt (không áp dụng mua online). Hành khách mua vé mang theo giấy tờ xác nhận thuộc đối tượng ưu tiên khi mua vé và khi lên tàu. Cụ thể:

Thương binh, bệnh binh, người hưởng chính sách như thương binh: Có căn cước công dân/chứng minh nhân dân kèm thẻ thương binh, thẻ bệnh binh, thẻ người hưởng chính sách như thương binh hoặc quyết định cấp giấy chứng nhận thương binh, bệnh binh, người hưởng chính sách như thương binh

Cựu chiến binh: Có căn cước công dân/chứng minh nhân dân kèm theo một trong các loại giấy tờ sau: giấy xác nhận của cơ quan quân sự hoặc UBND xã, phường, thị trấn nơi cựu chiến binh đang cư trú; giấy xác nhận tại cơ quan, tổ chức, đơn vị nơi cựu chiến binh công tác; thẻ thành viên của Hội Cựu chiến binh.

Thân nhân người có công với cách mạng: Có căn cước công dân/chứng minh nhân dân kèm theo một trong các loại giấy tờ: giấy xác nhận thân nhân người có công với cách mạng của cơ quan, đơn vị nơi làm việc hoặc UBND phường, xã, thị trấn nơi cư trú; bằng khen hoặc có giấy tờ xác nhận của người có công với cách mạng + sổ hộ khẩu (bản gốc hoặc bản công chứng) hoặc thông tin cư trú qua VNeID.

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo