icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Chiến thắng áp đảo chờ Tổng thống Biden và ông Trump trong ngày "siêu thứ ba"

Phạm Nghĩa

(NLĐO) - Đài CBS News dự đoán Tổng thống Joe Biden và cựu Tổng thống Donald Trump giành chiến thắng áp đảo ở gần như tất cả bang tổ chức bầu cử sơ bộ hôm 5-3.

Đài CBS News cho biết ông Joe Biden và ông Donald Trump đều giành chiến thắng ở các bang có nhiều đại biểu như California, Texas, Virginia và Bắc Carolina trong ngày "siêu thứ ba" 5-3. 

Các cuộc thăm dò ý kiến cho thấy ông Trump dẫn trước cựu Đại sứ Liên Hiệp Quốc Nikki Haley trên đường đua của Đảng Cộng hòa. Dù được dự báo chiến thắng ở bang Vermont nhưng bà Haley vẫn kém xa ông Trump về số lượng đại biểu ủng hộ.

Chiến thắng áp đảo chờ Tổng thống Biden và ông Trump trong ngày

Cựu Tổng thống Donald Trump được dự đoán giành chiến thắng áp đảo ở gần như tất cả bang trong ngày "siêu thứ ba". Ảnh: CBS News

Ông Trump tỏ ra vui mừng về kết quả bầu cử sơ bộ trong bài phát biểu tại dinh thự Mar-a-Lago ở bang Florida. Ông nói với một nhóm người ủng hộ: "Họ gọi "siêu thứ ba" là có lý do". 

Trong khi đó, Tổng thống Joe Biden không phát biểu công khai.

Chủ tịch Hạ viện Mike Johnson đã gửi lời chúc mừng tới ông Trump. Tuy nhiên, ông Trump cần giành được sự ủng hộ của ít nhất 1.215/2.429 đại biểu mới thắng đề cử ứng viên tổng thống của Đảng Cộng hoà. Trong khi đó, ông Biden phải giành được 1.968/3.934 đại biểu mới thắng đề cử ứng viên tổng thống của Đảng Dân chủ. 

Cuộc bầu cử sơ bộ khép lại ngày "siêu thứ ba" sẽ diễn ra ở bang Alaska. 

Đài CNN cho biết ông Biden dự kiến giành chiến thắng ở các bang Vermont, Virginia, Bắc Carolina, Oklahoma, Tennessee, Maine, Massachusetts, Texas, Arkansas, Alabama, Colorado, Minnesota, Utah và California. 

Tuy nhiên, ông chủ Nhà Trắng nhận thất bại đầu tiên ở vùng lãnh thổ Samoa trước ứng viên Jason Palmer.

Còn ông Trump sẽ giành chiến thắng ở các bang Virginia, Bắc Carolina, Oklahoma, Tennessee, Maine, Texas, Arkansas, Alabama, Colorado, Minnesota, Massachusetts và California.

Theo đài CNN, tính đến 13 giờ ngày 6-3 (giờ Việt Nam), ông Trump được 936 phiếu đại biểu, ông Biden được 1.312 phiếu đại biểu và bà Haley được vỏn vẹn 85 phiếu đại biểu.

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo