icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Chính thức thông xe cầu Long Đại

ÁI MY

(NLĐO) – Cầu Long Đại (TP Thủ Đức, TP HCM) không chỉ nâng cao năng lực giao thông mà còn thúc đẩy phát triển kinh tế, xã hội cho người dân quanh vùng

Sáng 16-12, dự án "Nâng cấp cầu Long Đại" nối phường Long Bình và Long Phước của TP Thủ Đức (TP HCM) bắc qua sông Tắc (nhánh của sông Đồng Nai) chính thức thông xe kết nối giao thông cho khu vực. Người dân không phải đi đường vòng xa hơn 10 km hay phải dùng ghe xuồng để qua sông, rút ngắn quãng đường chỉ còn 500 m.

Cầu Long Đại chính thức thông xe

Việc hoàn thành và đưa công trình cầu Long Đại vào khai thác sẽ tạo tuyến kết nối mới với cửa Ngõ phía đông TP Thủ Đức, có ý nghĩa hết sức to lớn đối với kết nối giao thông trong khu vực trên địa bàn TP Thủ Đức.

Chính thức thông xe cầu Long Đại- Ảnh 1.

Cầu Long Đại bước sang trang mới sau hơn 6 năm xây dựng.

Dự án xây dựng cầu Long Đại được chủ đầu tư khởi công vào tháng 3-2017. Tuy nhiên đến năm 2019, khi làm được 65% tổng khối lượng thì tạm ngưng do vướng mắc về mặt bằng và ảnh hưởng của đại dịch Covid-19. 

Năm 2022, với sự đồng thuận của người dân bị ảnh hưởng bởi dự án, công trình đã được thi công trở lại và hoàn thành đúng với kế hoạch đề ra.

Chính thức thông xe cầu Long Đại- Ảnh 2.

Lãnh đạo TP khen thưởng sự đóng góp tích cực của tập thể, cá nhân trong thời gian xây dựng cầu Long Đại.

Được bết, công trình cầu Long Đại có chiều dài 765 m, rộng 14 m. tổng mức đầu tư 354 tỉ đồng, trong đó chi phí bồi thường, hỗ trợ tái định cư là 65,7 tỉ đồng. Chi phí xây dựng là 181 tỉ đồng.

Chính thức thông xe cầu Long Đại- Ảnh 3.

Cầu Long Đại đã thông xe.

Trong niềm hân hoan của buổi lễ khánh thành sáng nay, người dân sinh sống tại hai phường Long Bình và Long Phước vui mừng lên cầu Long Đại ngắm cảnh. 

Chính thức thông xe cầu Long Đại- Ảnh 4.

Nhìn từ trên cao của toàn cảnh cầu Long Đại.

Tham gia lễ thông xe từ sớm, cụ bà Nguyễn Thị Diệu, 83 tuổi, cho biết bà rất vui mừng khi dự án sau 6 năm đã hoàn thành.

"Người dân đi lại đỡ vất vả, thuận tiện buôn bán và kinh doanh. Cầu mới rất đẹp, rất an toàn là cây cầu mơ ước của người dân hai phường chúng tôi nhiều năm nay". - bà Diệu phấn khởi nói.

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo