Sáng 20-8, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ TP HCM đã tổ chức buổi tiếp nhận trực tuyến kinh phí, hàng hóa ủng hộ công tác phòng, chống Covid-19 do Tổng Lãnh sự Ấn Độ và cộng đồng người Ấn Độ tại khu vực phía Nam trao tặng.

Theo đó, Tổng Lãnh sự Ấn Độ và cộng đồng người Ấn Độ tại khu vực phía Nam đã tặng một máy ECMO cho Bệnh viện Bệnh Nhiệt Đới, trị giá 145.000 USD.

Ấn Độ tặng TP HCM một máy ECMO trị giá 145.000 USD - Ảnh 1.

Quang cảnh buổi lễ tiếp nhận tại đầu cầu Ủy ban MTTQ TP HCM

Phát biểu tại điểm cầu TP HCM, Chủ tịch Ủy ban MTTQ TP HCM bày tỏ sự chia sẻ với những khó khăn và mất mát mà nhân dân Ấn Độ đã phải trải qua do làn sóng dịch Covid-19 lần thứ 2. Đồng thời, trân trọng và đánh giá cao sự thành công của Chính phủ và nhân dân Ấn Độ trong việc kiểm soát làn sóng dịch Covid-19 vừa qua.

Theo Chủ tịch Ủy ban MTTQ TP HCM, mặc dù trong bối cảnh Ấn Độ còn gặp nhiều khó khăn, nhưng Chính phủ Ấn Độ đã quyết định hỗ trợ Chính phủ và người dân Việt Nam đang đương đầu với những diễn biến phức tạp của dịch bệnh, là một hoạt động rất có ý nghĩa.

Ấn Độ tặng TP HCM một máy ECMO trị giá 145.000 USD - Ảnh 2.

Chủ tịch Ủy ban MTTQ TP HCM Tô Thị Bích Châu mong muốn Lãnh sự Ấn Độ giúp TP HCM tiếp cận được nguồn vắc-xin và các loại thuốc phục vụ điều trị Covid-19 do Ấn Độ sản xuất.

Với thế mạnh là một trong những quốc gia hàng đầu thế giới về sản xuất vắc-xin và các thuốc điều trị Covid-19, Chủ tịch Ủy ban MTTQ TP HCM hy vọng Tổng Lãnh sự Ấn Độ sẽ giúp TP HCM tiếp cận được nguồn vắc-xin và các loại thuốc điều trị Covid-19 do Ấn Độ sản xuất.

Đặc biệt, năm 2022 là năm đánh dấu cột mốc 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Ấn Độ, bà Tô Thị Bích Châu mong muốn Tổng Lãnh sự Quán Ấn Độ, Hiệp hội Doanh nghiệp Ấn Độ và cộng đồng người Ấn Độ sẽ phối hợp với TP HCM tổ chức các sự kiện kỷ niệm cột mốc quan trọng này.

Ông Madan Mohan Sethi, Tổng Lãnh sự Ấn Độ tại TP HCM cho biết dự kiến ngày 30-8, tàu hải quân Ấn Độ sẽ cập cảng tại TP HCM, chuyên chở 300 máy tạo oxy và 100 tấn oxy y tế dạng lỏng, do Chính phủ Ấn Độ hỗ trợ cho Việt Nam.

Phan Anh