Ban Bí thư chỉ đạo bãi nhiệm ĐBQH với ông Võ Kim Cự

Tin mới

28/04/2017 16:01

(NLĐO)- Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân tại Cần Thơ ngày 28-4 cho biết Ban Bí thư chỉ đạo QH phải làm thủ tục cho thôi nhiệm vụ ĐBQH với ông Võ Kim Cự

Ngày 28-4, đoàn ĐBQH TP Cần Thơ do Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân dẫn đầu đã có buổi tiếp xúc cử tri tại phường An Lạc. Đại diện đoàn ĐBQH cho biết tại kỳ họp thứ 3, Quốc hội (QH) khóa XIV dự kiến diễn ra ngày 25-5, QH sẽ thông qua 13 dự án luật; 5 dự thảo nghị quyết và 4 dự án luật được đưa ra và sửa chữa lần đầu.

Tại buổi tiếp xúc, nhiều cử tri bức xúc cho rằng ông Võ Kim Cự, nguyên Bí thư, nguyên chủ tịch tỉnh Hà Tĩnh, vi phạm kỷ luật của Đảng thì không còn uy tín với Đảng, với dân để làm ĐBQH. Bên cạnh đó, ông Cự chưa thành khẩn nhận khuyết điểm, còn đổ thừa cho cơ chế, cho các bộ ngành.

Ban Bí thư chỉ đạo bãi nhiệm ĐBQH với ông Võ Kim Cự - Ảnh 1.

Chủ tịch QH Nguyễn Thị Kim Ngân trả lời cử tri tại phường An Lạc

Chủ tịch QH Nguyễn Thị Kim Ngân thông tin Ban Bí thư đã quyết định thi hành kỷ luật đối với ông Cự, bằng hình thức cách hết các chức vụ trước đó (giai đoạn từ 2005-2015), trừ chức vụ hiện tại. “Các chức trước làm sai đã cách hết rồi. Chức vụ hiện tại là làm Chủ tịch Liên minh Hợp tác xã Việt Nam của ông Võ Kim Cự chưa sai. Khi ông Cự vào QH thì vào bằng suất của Chủ tịch Liên minh Hợp tác xã và do MTTQ Việt Nam giới thiệu. Ban Bí thư chỉ đạo QH phải làm thủ tục cho thôi nhiệm vụ ĐBQH và Chính phủ làm thủ tục cho nghỉ hưu đối với ông Võ Kim Cự, vì cũng đã đến tuổi nghỉ hưu”- Chủ tịch QH Nguyễn Thị Kim Ngân nói.

Theo Chủ tịch QH, hiện nay ông Võ Kim Cự đã làm đơn xin thôi làm nhiệm vụ ĐBQH và bà đã nhận được. “Nếu Ủy ban Thường vụ QH quyết định cho ông Cự thôi làm ĐBQH trước kỳ họp thứ ba, thì đến kỳ họp QH vẫn sẽ đưa vấn đề này ra báo cáo. Còn làm không kịp, tại kỳ họp sẽ bổ sung nội dung này để QH thông qua”- Chủ tịch QH nhận định.

C.Linh
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI