Chiều 28-1, Hội đồng Ban Giám khảo Cuộc thi bìa Báo Xuân Tân Sửu 2021 do nhà báo Trần Trọng Dũng, Chủ tịch Hội Nhà báo TP HCM làm chủ tịch hội đồng, đã chấm điểm bìa Báo Xuân của các đơn vị báo chí trên địa bàn TP.

Các giám khảo dành nhiều thời gian để thảo luận, phân tích trước khi quyết định kết quả chung cuộc.

Kết quả, giải Nhất thuộc về Báo Tuổi Trẻ.

Giải Nhì thuộc về Báo Người Lao Động và Báo Phụ Nữ TP.HCM

Giải Ba thuộc về Báo Sài Gòn Giải Phóng, Báo Giáo dục TP HCM và Báo Văn nghệ TP HCM.

Báo Người Lao Động đoạt giải nhì Cuộc thi bìa Báo Xuân Tân Sửu 2021 - Ảnh 1.

Bìa Báo Xuân Tân Sửu 2021 của Báo Người Lao Động

Cuộc thi Bìa Báo Xuân Tân Sửu 2021 do Hội Nhà báo TP phối hợp Ban Tuyên giáo Thành ủy và Sở Thông tin và Truyền thông TP HCM tổ chức chấm và trao giải.

Giải bìa báo Xuân Tân Sửu được chấm theo tiêu chí đẹp, phù hợp tôn chỉ mục đích và mang đậm sắc xuân. Đối tượng dự thi là các cơ quan báo chí TP HCM có ấn phẩm báo Xuân 2021.

Điểm đặc biệt năm nay là Hội đồng chấm giải bao gồm toàn bộ các Ủy viên Ban Chấp hành Hội Nhà báo TP HCM cùng đại diện Hội Nhiếp ảnh TP, Hội Mỹ thuật TP và Hội Xuất bản Việt Nam.

Báo Người Lao Động đoạt giải nhì Cuộc thi bìa Báo Xuân Tân Sửu 2021 - Ảnh 2.
Báo Người Lao Động đoạt giải nhì Cuộc thi bìa Báo Xuân Tân Sửu 2021 - Ảnh 3.
Báo Người Lao Động đoạt giải nhì Cuộc thi bìa Báo Xuân Tân Sửu 2021 - Ảnh 4.
Báo Người Lao Động đoạt giải nhì Cuộc thi bìa Báo Xuân Tân Sửu 2021 - Ảnh 5.
Báo Người Lao Động đoạt giải nhì Cuộc thi bìa Báo Xuân Tân Sửu 2021 - Ảnh 6.
Báo Người Lao Động đoạt giải nhì Cuộc thi bìa Báo Xuân Tân Sửu 2021 - Ảnh 7.
Một số hình ảnh Hội đồng chấm Giải Bìa Báo Xuân Tân Sửu 2021

Trước đó, Hội Nhà báo TP HCM đã thông tin sẽ phối hợp Công ty Đường sách TP HCM tổ chức sạp báo Xuân Tân Sửu 2021 trưng bày và bán báo Xuân của một số cơ quan báo chí TP tại Đường sách TP HCM (đường Nguyễn Văn Bình, quận 1).

Tại đây, độc giả có thể đọc tại chỗ hoặc mua về. Điểm đặc biệt là sạp không có người bán. Độc giả tự chọn tờ báo Xuân mình yêu thích và tự trả tiền vào thùng từ thiện với đồng mức giá 50.000 đồng/tờ.

Hình thức vận hành của sạp báo Xuân Tân Sửu 2021 là nhằm tôn vinh nét đẹp văn hóa, nhân văn trong giao thương của người dân TP, và cũng nhằm tiến tới hình thành một phương thức phát hành báo chí không người bán lần đầu tiên trong cả nước.

Toàn bộ số báo Xuân trưng bày và bán tại sạp báo Xuân do các tòa soạn gửi tặng Ban Tổ chức. Số tiền bán báo thu được sẽ được Hội Nhà báo TP HCM và Công ty Đường sách TP HCM trao tặng cho những người dân đang có hoàn cảnh khó khăn để họ có điều kiện vui xuân đón Tết.

PHẠM DŨNG