Tại buổi thông tin báo chí Tuần lễ Cấp cao APEC 2017 sáng ngày 2-11 tại Hà Nội, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Bùi Thanh Sơn khẳng định Việt Nam đã sẵn sàng đón tiếp các nhà lãnh đạo APEC và các đại biểu dự Tuần lễ cấp cao APEC từ ngày 6 đến 11-11 tại Đà Nẵng, sự kiện quan trọng nhất của năm APEC 2017.

Phu nhân các nhà lãnh đạo kinh tế APEC sẽ dạo phố cổ Hội An - Ảnh 1.

Buổi thông tin báo chí Tuần lễ Cấp cao APEC 2017 - Ảnh: D.Ngọc

Phu nhân các nhà lãnh đạo kinh tế APEC sẽ dạo phố cổ Hội An - Ảnh 2.

Phố cổ Hội An là điểm đến yêu thích của nhiều du khách nước ngoài

Tuần lễ cấp cao có một số hoạt động chính, trong đó có thể kể đến: Đối thoại giữa các nhà lãnh đạo kinh tế APEC với Hội đồng tư vấn DN APEC (ABAC); Đối thoại cấp cao không chính thức giữa APEC và ASEAN trong ngày 10-11, Lễ đón chính thức các nhà lãnh đạo kinh tế APEC, Phu nhân/Phu quân và tiệc chiêu đãi, biểu diễn nghệ thuật chào mừng Hội nghị các nhà lãnh đạo kinh tế APEC vào tối ngày 10-11; Hội nghị lần thứ 25 các nhà lãnh đạo kinh tế APEC vào ngày 11-11.

"Tất cả các hội nghị trên đều có sự chủ trì và tham dự của Chủ tịch nước Trần Đại Quang"-Thứ trưởng thường trực Bộ Ngoại giao cho biết. Bên cạnh đó, Chủ tịch nước Trần Đại Quang cũng sẽ phát biểu khai mạc Hội nghị thượng đỉnh doanh nghiệp APEC diễn ra từ ngày 8 đến ngày 10-11. Nhiều lãnh đạo APEC sẽ tham dự và phát biểu tại đây.

Phu nhân Chủ tịch nước Nguyễn Thị Hiền sẽ chủ trì chương trình Phu nhân/Phu quân các nhà lãnh đạo kinh tế APEC vào ngày 11-11 tại TP Hội An (Quảng Nam) và TP Đà Nẵng. 

Nhân dịp này, Việt Nam cũng sẽ tổ chức hội nghị thượng đỉnh kinh doanh Việt Nam với sự tham dự và phát biểu khai mạc của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc vào ngày 7-11. Theo thông tin từ Ban tổ chức, đến nay đã có hơn 2.000 doanh nghiệp đăng ký tham dự APEC. Cũng theo lãnh đạo các tiểu ban APEC 2017, đến nay các phương án bảo đảm an ninh, công tác lễ tân đã hoàn tất kịch bản. 200 tình nguyện viên,liên lạc viên đã được tập huấn kỹ lưỡng.

Tin-ảnh: D.Ngọc