xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Bế mạc hội thi giảng viên dạy giỏi toàn quốc các trường chính trị

Bài và ảnh: Trường Hoàng

(NLĐO) - Đến với hội thi các giảng viên đều thể hiện quyết tâm, nỗ lực, cố gắng hết mình với khát khao, mong muốn được khẳng định tài năng, bản lĩnh, trí tuệ của người giảng viên lý luận chính trị.

Ngày 20-9, tại Học viện Cán bộ TP HCM, Hội thi Giảng viên dạy giỏi toàn quốc các trường chính trị tỉnh, TP trực thuộc Trung ương lần thứ VIII - năm 2023 do Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh và Thành ủy TP HCM đã bế mạc.

Dự lễ có Ủy viên Bộ Chính trị, Giám đốc Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh, Chủ tịch Hội đồng Lý luận Trung ương, Trưởng Ban Chỉ đạo Hội thi Nguyễn Xuân Thắng; Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TP HCM, đồng Trưởng ban Chỉ đạo Hội thi Nguyễn Văn Nên; Ủy viên dự khuyết Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó trưởng Ban tuyên giáo Trung ương, thành viên Ban Chỉ đạo Hội thi Lê Hải Bình.

Bế mạc hội thi giảng viên dạy giỏi toàn quốc các trường chính trị - Ảnh 1.

Ông Nguyễn Xuân Thắng và ông Nguyễn Văn Nên trao danh hiệu giảng viên dạy xuất sắc cho các thí sinh

Theo đó, sau 3 ngày làm việc tích cực, Ban tổ chức hội thi đã trao danh hiệu giảng viên dạy xuất sắc cho 39 thí sinh và danh hiệu giảng viên dạy giỏi cho 89 thí sinh.

Phát biểu tại lễ bế mạc, ông Nguyễn Xuân Thắng nhận xét các giảng viên tham gia dự thi đều thể hiện được chuyên môn sâu ở tất cả các phần học trong chương trình Trung cấp Lý luận chính trị. Điều này một lần nữa khẳng định đội ngũ giảng viên trường chính trị khá đồng đều ở các khoa chuyên môn.

Bế mạc hội thi giảng viên dạy giỏi toàn quốc các trường chính trị - Ảnh 2.

Trao danh hiệu giảng viên dạy giỏi cho các thí sinh

Đến với hội thi, các giảng viên đều thể hiện quyết tâm, nỗ lực, cố gắng hết mình với khát khao, mong muốn được khẳng định tài năng, bản lĩnh, trí tuệ của người giảng viên lý luận chính trị.

Các giảng viên đã bình tĩnh, tự tin, hoàn thành tốt nhất 3 nội dung thi: Giáo án, thi viết và giảng bài trên lớp. Các giảng viên bám sát những nội dung mới trong Văn kiện Đại hội XIII và các nghị quyết gần đây của Đảng; tích hợp nội dung bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng vào trong bài giảng; cập nhật các vấn đề lý luận và thực tiễn mới, liên hệ thực tiễn sinh động, mang tính thời sự cao.

Để thúc đẩy mạnh mẽ hoạt động đào tạo, bồi dưỡng cán bộ ở các trường chính trị, ông Nguyễn Xuân Thắng đề nghị mỗi giảng viên dạy giỏi tại hội thi cần tiếp tục phấn đấu, trao dồi chuyên môn, nghiệp vụ để hoàn thành tốt hơn nữa nhiệm vụ được giao, trở thành những hạt nhân nòng cốt, giảng viên mẫu mực, có uy tín cao của mỗi trường, có sức lan tỏa mạnh mẽ đối với đồng nghiệp và học viên.

Bế mạc hội thi giảng viên dạy giỏi toàn quốc các trường chính trị - Ảnh 3.

Phó Bí thư Thành ủy TP HCM Nguyễn Hồ Hải trao danh hiệu giảng viên dạy giỏi cho các thí sinh

Kết quả của hội thi cần trở thành nguồn cảm hứng, là động lực để các trường tiếp tục duy trì và thúc đẩy phong trào "dạy tốt, học tốt", với phương châm thi đua: "Đoàn kết – kỷ cương – gương mẫu - sáng tạo – hiệu quả" để nâng cao hơn nữa chất lượng đào tạo, bồi dưỡng cán bộ, nghiên cứu khoa học, tổng kết thực tiễn.

Các trường cần có kế hoạch cụ thể và duy trì nề nếp tổ chức hoạt động thao giảng, dự giờ, tạo điều kiện cho giảng viên nâng cao trình độ chuyên môn, phương pháp, nghiệp vụ sư phạm. Đồng thời, qua thao giảng đánh giá, phân loại chất lượng giảng viên, từ đó có kế hoạch đào tạo, bồi dưỡng để xây dựng đội ngũ giảng viên, xây dựng trường chính trị đạt chuẩn theo Quy định số 11 của Ban Bí thư.

Tại buổi lễ, Giám đốc Học viện Cán bộ TP HCM Nguyễn Tấn Phát cho biết Học viện Cán bộ TP HCM cảm ơn Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh và Thành ủy TP HCM đã tín nhiệm để học viện đăng cai hội thi. Đây là vừa vinh dự, vừa trách nhiệm và là cơ hội để phát triển.

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo