Hoạt động chuyên môn y tế, chăm sóc sức khỏe cho Phái bộ luôn được coi là nhiệm vụ trọng tâm và liên tục gặt hái những thành công, nâng cao uy tín của các y bác sĩ Bệnh viện dã chiến cấp 2 số 4 (BVDC2.4) và để lại những ấn tượng tốt đẹp của con người Việt Nam đối với bạn bè quốc tế.

Đặc biệt, nhân dịp này, với tinh thần: "Lương y như từ mẫu", BVDC2.4 đã tổ chức hoạt động thiện nguyện (CIMIC) để giúp đỡ, hỗ trợ bệnh viện cũng như các bệnh nhân và người dân ở Bentiu, Nam Sudan.

Bệnh viện dã chiến mũ nồi xanh khám bệnh, tặng quà người dân Nam Sudan - Ảnh 1.

Các y, bác sĩ của bệnh viện thăm khám cho người dân địa phương. Ảnh: BVDC2.4

Công tác chuẩn bị đã được tiến hành rất khẩn trương và tâm huyết. Các máy móc trang thiết bị y tế cùng thuốc men và các món quà nhỏ dành cho người dân đã được BVDC2.4 chuẩn bị và bảo đảm.

Đoàn thiện nguyện do Thiếu tá Lê Việt Anh, Phó Giám đốc chuyên môn, làm trưởng đoàn đã trao tặng bệnh viện đa khoa Bentiu các loại thuốc thiết yếu, các dung dịch khử khuẩn, đảm bảo vệ sinh môi trường và người dân một số nơi trên địa bàn Bentiu những đồ dùng cần thiết.

Mặc dù số lượng bệnh nhân đến khám rất đông, vượt ngoài dự kiến của BVDC2.4 nhưng các y, bác sĩ của bệnh viện vẫn tận tình, ân cần thăm hỏi và tiến hành thăm khám cẩn thận, đưa ra những lời khuyên và cấp phát thuốc điều trị cho bệnh nhân.

Cán bộ, nhân viên bệnh viện tặng quà các em nhỏ. Nguồn: BVDC2.4

Trung tá Đỗ Thị Hằng Nga, Phó Giám đốc quân sự, cho biết Giám đốc bệnh viện đa khoa Bentiu đã rất xúc động, ông gửi lời cảm ơn sâu sắc đến BVDC2.4 và chúc các nhân viên y tế của bệnh viện cũng như toàn thể đất nước Việt Nam nhân ngày 27-2.

Các bệnh nhân và người dân của khu vực Bentiu cũng bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đến những tình cảm chân thành, ấm áp của các chiến sĩ mũ nồi xanh Việt Nam. Họ hi vọng rằng lại sẽ được gặp lại những y bác sĩ này vào những ngày gần nhất.

Một số hình ảnh:

Bệnh viện dã chiến mũ nồi xanh khám bệnh, tặng quà người dân Nam Sudan - Ảnh 3.
Bệnh viện dã chiến mũ nồi xanh khám bệnh, tặng quà người dân Nam Sudan - Ảnh 4.
Bệnh viện dã chiến mũ nồi xanh khám bệnh, tặng quà người dân Nam Sudan - Ảnh 5.
Dương Ngọc