Ngày 5-10, tổ đại biểu Quốc hội TP HCM gồm Bí Thư Thành ủy TP HCM Đinh La Thăng, Phó Trưởng đoàn Đại biểu QH TP Văn Thị Bạch Tuyết, Quyền Viện trưởng Viện Nghiên cứu phát triển TP HCM Trần Anh Tuấn, đã tiếp xúc cử tri ở 4 xã thuộc huyện Củ Chi.

Hàng loạt các vấn đề về đời sống dân sinh được cử tri trình bày và đặt câu hỏi với các ĐBQH như tình trạng giao thông, ma túy, mại dâm, chính sách người có công, phòng chống tham nhũng…

Phát biểu tại buổi tiếp xúc cử tri, Bí thư Đinh La Thăng cho hay từ đầu năm đến nay TP đạt được nhiều thành quả nhưng còn gặp một số khó khăn. Đó là chưa bao giờ TP mưa to đến 200 mm nên dẫn tới ngập lụt nặng; tình trạng ma túy, an toàn vệ sinh thực phẩm, giao thông,… gây nhiều lo ngại cho người dân.


Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TP HCM Đinh La Thăng trả lời cử tri sáng ngày 5-10

Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TP HCM Đinh La Thăng trả lời cử tri sáng ngày 5-10

Về những vấn đề cụ thể cử tri nêu, ông Thăng cho biết sẽ chuyển cho cơ quan chức năng giải quyết để đem lại quyền lợi và bảo đảm an toàn cuộc sống cho người dân.

Về vấn đề chống tham nhũng, ông Đinh La Thăng thông tin Đảng và Chính phủ chỉ đạo hết sức quyết liệt để quyết tâm ngăn chặn, đẩy lùi tham nhũng. Sắp tới, Quốc hội sẽ thảo luận, tổng kết và sửa đổi Luật Phòng chống tham nhũng.

“Về việc ông Trịnh Xuân Thanh hiện nay đã bị khai trừ Đảng, Bộ Công an có quyết định khởi tố, điều tra, truy nã trong và ngoài nước. Thủ tướng yêu cầu xử lý nghiêm vụ Trịnh Xuân Thanh theo đúng chỉ đạo của Tổng Bí thư, xử lý đúng người, đúng tội. Từ đây đến cuối năm sẽ đưa 6 vụ án lớn ra xử. Bà con cử tri tin tưởng Đảng, Chính phủ trong việc xử lý, phòng chống tham nhũng” - Bí thư Đinh La Thăng nói.

Trường Hoàng