Sáng nay (3-6), Thành ủy - HĐND - UBND - Ủy ban MTTQ TP HCM tổ chức Chương trình Lãnh đạo Thành phố gặp gỡ, lắng nghe thiếu nhi năm 2023.

Bí thư Nguyễn Văn Nên gặp gỡ, lắng nghe thiếu nhi TP HCM - Ảnh 1.

Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TP HCM Nguyễn Văn Nên gửi gắm nhiều kỳ vọng đến thiếu nhi thành phố

Bí thư Nguyễn Văn Nên gặp gỡ, lắng nghe thiếu nhi TP HCM - Ảnh 2.

Bí thư Thành ủy TP HCM Nguyễn Văn Nên lắng nghe, ghi nhận ý kiến của các em thiếu nhi

Chương trình có sự tham gia của 150 đại biểu thiếu nhi tiêu biểu đại diện cho hơn 1,9 triệu trẻ em thành phố.

150 đại biểu thiếu nhi là những học sinh giỏi tiêu biểu, tài năng trẻ, các thành viên tích cực của các câu lạc bộ, đội nhóm Nhà thiếu nhi. Các em còn là con công nhân lao động, con chiến sĩ lực lượng vũ trang, thiếu nhi tại các cơ sở nuôi dưỡng, bảo trợ trẻ em và các em là đại biểu Hội đồng Trẻ em TP HCM.

Tại chương trình, lãnh đạo TP HCM lắng nghe những suy nghĩ, nguyện vọng của các em và nhắn gửi những mong muốn, kỳ vọng đối với các em trong thời gian tới, góp phần xây dựng TP HCM có chất lượng sống tốt, văn minh, hiện đại, nghĩa tình.

Bí thư Nguyễn Văn Nên gặp gỡ, lắng nghe thiếu nhi TP HCM - Ảnh 3.

150 đại biểu thiếu nhi tiêu biểu đại diện cho hơn 1,9 triệu trẻ em thành phố tham dự chương trình

Phát biểu tại chương trình, Bí thư Thành ủy TP HCM cho rằng thầy cô, phụ huynh phải tôn trọng, dạy trẻ em tinh thần tự lập; biết khen ngợi, động viên, nâng cao lòng tự trọng của các cháu; dạy trẻ biết chịu trách nhiệm về hành vi của mình; biết thấy sai và nhận lỗi; biết rèn luyện sức khỏe.

Bí thư Nguyễn Văn Nên cũng khuyên thiếu nhi phải biết chấp nhận mọi thử thách trong cuộc sống. "Khó khăn cho chúng ta nhiều bài học và trải nghiệm. Phong sương cũng cho chúng ta những điều mà bình thường sẽ không thể gặp. Như trong cơn đại dịch COVID-19 vừa rồi, thành phố đã xuất hiện nhiều tấm gương sáng. Hãy chuẩn bị hành trang để tiếp cận và vượt qua thử thách trong cuộc sống" - Bí thư Nguyễn Văn Nên nhắn nhủ.

Bí thư Nguyễn Văn Nên gặp gỡ, lắng nghe thiếu nhi TP HCM - Ảnh 4.

Bà Trần Kim Yến, Chủ tịch Ủy ban MTTQ TP HCM, trao đổi với thiếu nhi

Cha mẹ, thầy cô phải luôn là tấm gương sáng cho các em noi theo do đó phải thận trọng, nghiêm túc trong mọi hành động của mình. "Dạy cho các cháu phải biết chấp nhận những rủi ro trong cuộc sống. Vì không phải lúc nào ta cũng may mắn, cũng có lúc phải đối diện với những thử thách để học trở thành người lớn" - Bí thư Nguyễn Văn Nên nói.

Ông bày tỏ mong muốn các em sẽ biết tôn trọng gia đình; sống có nguyên tắc, lịch sử, lễ phép; biết thấu hiểu, biết yêu quý những gì đáng yêu quý; tự tin, tự do khám phá; có năng lượng và lúc nào cũng phải thích nghiên cứu, tìm tòi, sáng tạo. Các cháu thiếu nhi sẽ luôn tràn đầy ước mơ, niềm tin trong cuộc sống; sống nhân ái, nghĩa tình; không ngừng khát vọng, sáng tạo; trở thành công dân tốt, có tài có đức để giúp ích cho xã hội, cho thành phố.

Bí thư Nguyễn Văn Nên gặp gỡ, lắng nghe thiếu nhi TP HCM - Ảnh 6.

Thiếu nhi biểu diễn văn nghệ tại chương trình

Trong khuôn khổ chương trình, các đại biểu thiếu nhi còn dâng hoa, dâng hương, báo công Chủ tịch Hồ Chí Minh; tham gia tiệc chiêu đãi; thưởng thức Kịch xiếc "Cha Rồng mẹ Tiên" tại Rạp xiếc Công viên Gia Định; tham gia các hoạt động trong Lễ hội thiếu nhi (KIDS FEST) năm 2023,…

Bên cạnh đó, Thành Đoàn, Hội đồng Đội Thành phố đã thực hiện khảo sát ý kiến của 9.963 đội viên, thiếu nhi về các vấn đề mà các em quan tâm liên quan đến học tập, đời sống văn hóa tinh thần, các vấn đề xã hội quan tâm; thực hiện triển lãm về các hoạt động bảo vệ, chăm sóc, giáo dục trẻ em và các ý kiến đề xuất của thiếu nhi Thành phố.

LÊ VĨNH