Trưa 18-10, Thành ủy TP HCM đã tổ chức họp báo thông tin kết quả Đại hội Đại biểu Đảng bộ TP lần thứ XI nhiệm kỳ 2020-2025.

Dự buổi họp báo có Ủy viên Bộ Chính trị Nguyễn Thiện Nhân – được Bộ Chính trị, Ban Bí thư phân công theo dõi, chỉ đạo Đảng bộ TP cho đến khi Đại hội Đảng lần thứ XIII kết thúc. 

Chia sẻ cảm xúc khi được bầu làm Bí thư Thành ủy TP, ông Nguyễn Văn Nên bày tỏ cảm ơn các cơ quan truyền thông theo sát đại hội, chuyển tải thông tin đại hội đến người dân TP và cả nước. "Đại hội thành công có sự đóng góp của cơ quan truyền thông, mong thời gian tới, cơ quan truyền thông tiếp tục chia sẻ, đồng hành để cùng đưa nghị quyết vào cuộc sống" - ông Nguyễn Văn Nên nói.

Bí thư Thành ủy TP HCM Nguyễn Văn Nên chia sẻ cảm xúc và dự định - Ảnh 1.

Tân Bí thư Thành ủy TP HCM Nguyễn Văn Nên chia sẻ tại buổi họp báo. Ảnh: Quang Liêm

Bí thư Thành ủy TP HCM Nguyễn Văn Nên chia sẻ cảm xúc và dự định - Ảnh 2.

Toàn cảnh buổi họp báo. Ảnh: Quang Liêm

Chia sẻ cảm xúc khi được bầu làm Bí thư Thành ủy TP, ông Nguyễn Văn Nên cho biết mình chưa có đủ thời gian chuẩn bị mọi thứ. "Được sự tín nhiệm của Ban Chấp hành Đảng bộ TP khóa XI, giao cho trọng trách đứng đầu, cảm xúc bình thường là lo, vì làm sao để xứng đáng với vị trí, tầm vóc, vai trò, trách nhiệm của một Đảng bộ TP, mang tên Bác, trách nhiệm với đất nước là đầu tàu kinh tế? Làm sao để thực hiện khát khao chung là cùng cả nước, vì cả nước, đưa sự nghiệp phát triển kinh tế nhanh hơn, bền vững hơn?" – tân Bí thư Thành ủy TP HCM chia sẻ.

Theo ông Nguyễn Văn Nên, bản thân ông có thuận lợi là được giao nhiệm vụ trong Đại hội Đảng bộ TP lần thứ XI. Đây là những thuận lợi để biến cái lo thành hành động cụ thể. Những gì Đại hội đã bàn, đã quyết thì Ban Chấp hành Đảng bộ TP khóa XI sẽ sớm đưa Nghị quyết vào cuộc sống một cách có hiệu quả nhất. 

"Chúng ta có niềm tin để chuẩn bị thực hiện những ước mơ, hoài bão, mong muốn bằng những chương trình cụ thể mà Đại hội Đảng bộ TP khóa XI đã đề ra" - Bí thư Thành ủy TP Nguyễn Văn Nên nhấn mạnh. Ông cũng cho rằng thành tựu suốt thời gian qua mà hiện nay TP đang có, là công lao to lớn của Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân TP, trong đó có sự đóng góp của Ban Chấp hành Đảng bộ TP qua các thời kỳ.

NHÓM PHÓNG VIÊN