Bí thư Thành ủy TP HCM nói về Khu Đô thị mới Thủ Thiêm - Ảnh 1.

Bí thư Thành ủy TP HCM Nguyễn Văn Nên phát biểu tại Hội nghị lần thứ 2 Ban Chấp hành Đảng bộ TP HCM khóa XI

Về tiến độ xử lý Khu Đô thị mới Thủ Thiêm, Bí thư Trung ương Đảng, Bí thư Thành ủy TP  HCM Nguyễn Văn Nên cho biết có 3 việc đã, đang và sẽ tiếp tục làm. Các cơ quan thẩm quyền, cơ quan chức năng, kể cả cấp Trung ương, cũng đang vào cuộc, tích cực đeo bám để phối hợp thực hiện. 

Cụ thể là xử lý các sai phạm liên quan đến trách nhiệm của cán bộ - phần này TP đã xử lý. Tiếp đó là chính sách bồi thường, xử lý thỏa đáng cho người dân. Về vấn đề này, ngày 27-11, Thanh tra Chính phủ đã chủ trì cùng UBND TP tổ chức đối thoại với người dân Thủ Thiêm nhưng có những việc phải tiếp tục. Kế đó là kiểm tra, rà soát, xử lý tài chính liên quan các dự án trong Khu Đô thị mới Thủ Thiêm - việc này đang làm theo tinh thần là sớm kết thúc. 

"Quan điểm nhất quán của TP là sai chỗ nào sửa chỗ đó, sai mức nào thì xử mức đó; tổ chức, cá nhân nào sai thì xử lý tổ chức, cá nhân đó" - Bí thư Thành ủy TP HCM nhấn mạnh.

Theo Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Nên, TP HCM là TP lớn, thân thiện, nghĩa tình, sáng tạo, năng động nhưng một số người dân và doanh nghiệp chưa hài lòng một vài vụ việc. Chẳng hạn việc khiếu kiện kéo dài, liên quan Khu Đô thị mới Thủ Thiêm, Khu Công nghệ cao TP, Khu dân cư Long Bình (quận 9), Dự án Khu đô thị Sing Việt (huyện Bình Chánh), Dự án 1 bis - 1 kép (quận 1)..., TP cần tập trung xử lý.

Trường Hoàng