Ngày 12-9, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TP HCM Nguyễn Văn Nên đã đến thăm, động viên lực lượng y- bác sĩ tại Bệnh viện Điều trị Covid-19 Cần Giờ.

Tại đây, ông Nguyễn Văn Nên ghi nhận, đánh giá cao, trân trọng những đóng góp, sự nỗ lực của đội ngũ y-bác sĩ, nhân viên làm việc trong bệnh viện đã vượt qua mọi khó khăn, góp phần cùng TP HCM sớm đẩy lùi dịch bệnh. 

Bí thư Thành ủy TP HCM Nguyễn Văn Nên thăm Bệnh viện Điều trị Covid-19 Cần Giờ - Ảnh 1.

Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TP HCM Nguyễn Văn Nên đã đến thăm, động viên lực lượng y bác sĩ tại Bệnh viện Điều trị Covid-19 Cần Giờ. Ảnh: Việt Dũng

Ông Nguyễn Văn Nên cho rằng đội ngũ y bác sĩ bệnh viện đã phát huy tính chủ động, sáng tạo vượt qua mọi khó khăn. Đến giờ này, bệnh viện đã đạt được những thành quả hết sức tích cực, cứu chữa được nhiều người. 

Ông Nguyễn Văn Nên cũng cho hay TP HCM đã chuẩn bị kịch bản, kế hoạch chiến lược để chuẩn bị cho giai đoạn "bình thường mới". Trong đó tập trung chiến lược xây dựng, củng cố lại hệ thống y tế cơ sở. Ông Nguyễn Văn Nên đề nghị Trung tâm y tế huyện cần tập trung xây dựng, củng cố y tế cơ sở để đủ sức, đủ lực chăm lo sức khoẻ cho người dân sau khi trở lại trạng thái "bình thường mới".

Từ đầu dịch đến nay, tổng số bệnh nhân tiếp nhận tại Bệnh viện Điều trị Covid-19 Cần Giờ là 4.901 trường hợp. Hiện tại, bệnh viện đang điều trị cho 450 F0. 

Bệnh viện có quy mô 600 giường, trong đó có 20 giường chăm sóc tích cực (ICU). Bệnh viện có 148 nhân viên y tế, lực lượng hậu cần có 78 người. Trong đó y- bác sĩ được tăng cường về bệnh viện gồm Bệnh viện Ninh Bình 76 người, Bệnh viện Da liễu Trung ương có 12 y bác sĩ.

Thời gian qua, bệnh viện đã nỗ lực kéo giảm bệnh nhân chuyển nặng và giảm tỷ lệ tử vong nhờ trang bị hệ thống oxy lỏng (15m³) đủ để trang bị 90 họng oxy vào tận giường bệnh. Từ đầu dịch đến nay, bệnh viện ghi nhận 31 trường hợp tử vong. Đây là nỗ lực rất lớn của bệnh viện trong việc kéo giảm tỉ lệ tử vong.

Bảo Ngọc