xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Bí thư Tỉnh ủy Bà Rịa- Vũng Tàu: Đã đủ vắc-xin để tiêm cho 70% dân đủ điều kiện!

Ngọc Giang

(NLĐO) - Bí thư Tỉnh ủy Bà Rịa- Vũng Tàu Phạm Viết Thanh cho biết sau thời gian nỗ lực tiếp cận các nguồn cung vắc-xin, cho đến nay theo kế hoạch phân bổ, nguồn vắc-xin cho tỉnh đủ bảo đảm tiêm miễn phí cho trên 70% người dân đủ điều kiện.

Ngày 28-7, ông Phạm Viết Thanh, Bí thư Tỉnh ủy Bà Rịa- Vũng Tàu đã có thư ngỏ gửi đến toàn thể cán bộ, chiến sĩ và nhân dân trong tỉnh sau 10 ngày tỉnh này thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ.

Trong thư, ông Phạm Viết Thanh cho biết tỉnh đang trong giai đoạn rất khó khăn khi phải căng mình đối mặt với đại dịch Covid-19 diễn biến hết sức phức tạp, tiềm ẩn nhiều nguy cơ khó lường, ảnh hưởng đến mọi mặt của đời sống kinh tế - xã hội.

Sau 10 ngày thực hiện giãn cách xã hội, tình hình dịch bệnh trên địa bàn tỉnh đã cơ bản được kiểm soát. Công tác phòng, chống dịch đang đi đúng hướng và phát huy hiệu quả. Các ổ dịch lớn trên địa bàn đã và đang được khoanh vùng, dập dịch một cách nhanh chóng, triệt để.

Bí thư Tỉnh ủy Bà Rịa- Vũng Tàu: Đã đủ vắc-xin để tiêm cho 70% dân đủ điều kiện! - Ảnh 1.

Nội dung thư ngỏ của ông Phạm Viết Thanh - Bí thư tỉnh ủy Bà Rịa - Vũng Tàu

Theo ông Phạm Viết Thanh, việc áp dụng chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ là quyết định hết sức khó khăn, ảnh hướng lớn đến kinh tế, đời sống người dân. Thế nhưng, vì sức khỏe và tính mạng của nhân dân trong tỉnh, buộc phải chọn lựa và cùng nhau quyết tâm tận dụng "thời gian vàng" này để thực hiện các biện pháp kiềm chế, ngăn chặn sự lây lan, từng bước kiểm soát dịch bệnh.

"Tỉnh đã kịp thời hỗ trợ các đối tượng bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh, nhất là người có hoàn cảnh khó khăn, đảm bảo an sinh xã hội; đẩy mạnh các giải pháp phân phối, cung ứng hàng hóa, bình ổn giá cả, đảm bảo nhu yếu phẩm thiết yếu cho người dân" - nội dung bức thư viết.

Cùng với nỗ lực kiểm soát dịch bệnh, theo Bí thư tỉnh Bà Rịa- Vũng Tàu, thời gian qua, lãnh đạo tỉnh luôn nỗ lực tiếp cận các nguồn cung vắc-xin qua nhiều kênh. Cho đến nay theo kế hoạch phân bổ nguồn vắc-xin cho tỉnh đủ bảo đảm tiêm miễn phí cho trên 70% người dân đủ điều kiện so với tổng dân số toàn tỉnh trong năm 2021 để đạt miễn dịch cộng đồng. Riêng trong tháng 7-2021, 100% người dân huyện Côn Đảo đủ điều kiện đã được tiêm vắc-xin mũi 1.

Bí thư Tỉnh ủy Bà Rịa- Vũng Tàu: Đã đủ vắc-xin để tiêm cho 70% dân đủ điều kiện! - Ảnh 2.

Dự kiến 70% dân Bà Rịa - Vũng Tàu đủ điều kiện sẽ được tiêm vắc-xin trong 2021

"Để chuẩn bị thật tốt cho chiến dịch tiêm chủng sắp tới, Ban Thường vụ Tỉnh ủy đã yêu cầu các cấp ủy đảng, chính quyền, địa phương nhanh chóng xây dựng kế hoạch, lập danh sách các đối tượng đủ điều kiện tiêm theo quy định. Trong đó, dành tỉ lệ ưu tiên tiêm vắc-xin cho người trên 65 tuổi, người có bệnh mãn tính. Giao nhiệm vụ cho các cơ quan chức năng tổ chức tiêm chủng ngay khi tiếp nhận vắc-xin, triệt để tiết kiệm, bảo đảm tối đa an toàn cho người dân. Đồng thời, tăng cường sử dụng công nghệ thông tin trong công tác phòng, chống dịch; trong tổ chức triển khai tiêm chủng, bảo đảm công khai, minh bạch, nhanh chóng, an toàn, đúng quy trình, quy định", ông Phạm Viết Thanh viết.

Theo Ban chỉ đạo phòng chống Covid-19 tỉnh Bà Rịa- Vũng Tàu, từ 18 giờ ngày 27-7 đến 12 giờ ngày 28-7, toàn tỉnh ghi nhận 34 ca mắc mới, trong đó có 33 ca được phát hiện tại các khu cách ly tập trung, 1 ca ghi nhận tại phòng khám đa khoa Asia Phú Mỹ, trở về từ Thuận An (Bình Dương). Tổng số ca từ ngày 28-6 đến nay là 1.045 ca.

Theo ghi nhận, số ca mắc đã giảm mạnh so với những ngày trước đó là 143 ca. Ngoài ra, cũng có 62 trường hợp đã khỏi bệnh và được trở về nhà tiếp tục tự cách ly, theo dõi.

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo