Ngày 12-3, ông Trần Thanh Liêm, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương, thông báo tỉnh này chính thức gia nhập Hiệp hội Đô thị khoa học thế giới (WTA). 

Sáng cùng ngày, đại diện UBND tỉnh Bình Dương, đại diện Ban thư kí WTA, đại diện TP Daejeon (Hàn Quốc) đã kí biên bản ghi nhớ về việc hợp tác tổ chức sự kiện WTA 2018. 

Theo đó, dự kiến vào tháng 10-2018, Bình Dương sẽ đăng cai tổ chức chuỗi sự kiện quan trọng của WTA như cuộc họp lần thứ 11 của đại hội đồng WTA, hội chợ công nghệ cao, diễn đàn đổi mới sáng tạo toàn cầu.

Bình Dương gia nhập Hiệp hội Đô thị khoa học thế giới - Ảnh 1.

Lãnh đạo tỉnh Bình Dương kí kết bản ghi nhớ về việc Bình Dương đăng cai tổ chức sự kiện WTA 2018

Đại diện Ban thư kí WTA cho biết hiệp hội này ra đời năm 1998 với mục đích thúc đẩy phát triển khoa học công nghệ của các thành viên. Sắp tới, những thị trưởng của thành phố hiện đại, những hiệu trưởng, nhà khoa học nổi tiếng sẽ trao đổi, hỗ trợ về mặt thông tin, công nghệ…để Bình Dương có thể đẩy nhanh tiến trình xây dựng thành phố thông minh. Hiện nay WTA đã có 105 thành viên đến từ 47 quốc gia trên thế giới.

Cũng trong ngày 12-3, Bình Dương trao giấy chứng nhận đầu tư cho 19 dự án (15 dự án có vốn đầu tư nước ngoài (FDI), 4 dự án của doanh nghiệp trong nước).

Bình Dương gia nhập Hiệp hội Đô thị khoa học thế giới - Ảnh 2.

Lãnh đạo tỉnh Bình Dương trao giấy chứng nhận đầu tư cho doanh nghiệp vào sáng 12-3

Ông Trần Thanh Liêm thông tin trong 2 tháng đầu năm 2018, Bình Dương đã thu hút 435 triệu USD (vốn FDI). Từ trước đến nay, Bình Dương đã thu hút được hơn 3.000 dự án FDI với tổng vốn đầu tư hơn 29 tỉ USD. Với số liệu này, ông Liêm cho biết Bình Dương chỉ xếp sau TP HCM về thu hút vốn FDI.

NHƯ PHÚ