Theo Văn phòng Chính phủ, thời gian gần đây xuất hiện một số cá nhân liên hệ công tác với các tổ chức thì tự nhận mình là người thân, người nhà của các vị lãnh đạo để nhờ hỗ trợ, can thiệp một số việc liên quan. 

Trước tình hình này, Thủ tướng Chính phủ yêu cầu các Bộ trưởng, Thủ trưởng cơ quan ngang Bộ, cơ quan thuộc Chính phủ, Chủ tịch UBND các tỉnh, TP trực thuộc Trung ương chỉ đạo các cơ quan chức năng, đơn vị trực thuộc đề cao cảnh giác, không để các đối tượng này lợi dụng thực hiện các hành vi vi phạm pháp luật. 

Cảnh giác tình trạng mạo nhận người nhà lãnh đạo - Ảnh 1.

Một đối tượng bị Công an tỉnh Thanh Hóa bắt giữ vì giả mạo cán bộ Văn phòng Chính phủ đi dự hội nghị để nhận quà

Chấp hành chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, UBND TP HCM yêu cầu thủ trưởng các sở, ban, ngành và chủ tịch UBND các quận, huyện quán triệt, chỉ đạo các cá nhân, tổ chức trực thuộc đề cao cảnh giác, không để các đối tượng này lợi dụng thực hiện các hành vi vi phạm pháp luật. 

Đặc biệt, trong xử lý công việc, phải thực hiện đúng quy định, không được để các mối quan hệ, yếu tố bên ngoài chi phối ảnh hưởng đến hoạt động công vụ. Đồng thời, khi phát hiện có dấu hiệu khả nghi thì yêu cầu các cơ quan chức năng kiểm tra, xác minh, làm rõ và xử lý nghiêm theo quy định.

Sỹ Đông