Sáng 28-12, Thành đoàn TP HCM phối hợp cùng Hội Sinh viên TP tổ chức ra quân chiến dịch "Xuân tình nguyện" lần thứ 12 năm 2020.

Đây là một trong những hoạt động mở đầu cho năm mới, "điểm hẹn" ý nghĩa cho đoàn viên, thanh niên TP mỗi dịp Tết đến, xuân về; thiết thực hưởng ứng chủ đề năm 2020 "Tuổi trẻ Việt Nam tự hào tiến bước dưới cờ Đảng".

TP HCM: Hơn 31.000 lượt chiến sĩ tham gia chiến dịch Xuân tình nguyện 2020 - Ảnh 1.

Lễ ra quân chiến dịch Xuân tình nguyện năm 2020

Chiến dịch "Xuân tình nguyện" năm 2020 được tổ chức từ nay đến ngày 22-1-2020 với hơn 31.000 lượt sinh viên tham gia.

Các chiến sĩ tình nguyện sẽ đến các các bệnh viện, mái ấm, nhà mở, trường chuyên biệt, cơ sở xã hội; ký túc xá, khu lưu trú sinh viên, khu lưu trú công nhân; nhà ga, bến xe, chợ, khu lao động trên địa bàn TP HCM. Ngòa ra, chiến dịch năm nay còn thực hiện tại biên giới, biển, đảo và đảo Thổ Chu - tỉnh Kiên Giang.

Trọng tâm chiến dịch là 5 chương trình trọng điểm: Xuân tự hào, Tết đoàn viên, Xuân sẻ chia, Xuân chiến sĩ và Tết văn mình. Hai ngày hoạt động cao điểm gồm: Ngày lao động Cộng sản (28-12-2019) và Ngày làm việc tốt (12-1-2020).

TP HCM: Hơn 31.000 lượt chiến sĩ tham gia chiến dịch Xuân tình nguyện 2020 - Ảnh 2.

Các chiến sĩ Xuân tình nguyện năm 2020

Những điểm mới của chiến dịch Xuân tình nguyện lần thứ 12, năm 2020 đó là đề ra hệ thống 8 chỉ tiêu với nhiều nội dung, phần việc ý nghĩa, như sửa chữa 3 trung tâm học tập cộng đồng trên địa bàn TP; tổ chức gói 10.000 bánh chưng, bánh tét, tặng quà Tết cho 2.000 bệnh nhi, bệnh nhân nghèo điều trị tại các bệnh viện.

Cùng với đó là thực hiện 50 "Góc xuân tuổi trẻ" tại các ký túc xá, khu lưu trú công nhân, chung cư, điểm sinh hoạt dân cư tại khu phố, các trạm biên phòng trên sông Sài Gòn; tuyên truyền văn hóa Tết Việt đến thanh thiếu nhi và người dân thành phố. Bên cạnh đó, vận động 1.500 đơn vị máu và tổ chức 2 chương trình nghệ thuật "Mừng Xuân - Mừng Đảng" cấp thành phố dành cho thanh niên, công nhân và 2 chương trình dành cho thanh niên lực lượng vũ trang…

Phát biểu tại lễ ra quân, anh Nguyễn Tất Toàn - Phó Ban Thanh niên Trường học Thành đoàn, Chỉ huy trưởng chiến dịch - khẳng định: "Tham gia Xuân tình nguyện không chỉ góp sức mình vào những chuyện có ích cho xã hội, mà đây còn là dịp chúng ta được sẻ chia nhiều hơn, nuôi dưỡng tâm hồn để tiếp tục cống hiến và lan tỏa tinh thần đó đến với cộng đồng xã hội".

Trưởng ban Dân vận Thành ủy TP Nguyễn Hữu Hiệp ghi nhận và đánh giá cao chiến dịch "Xuân tình nguyện" của tuổi trẻ TP. Ông đề nghị mỗi chiến sĩ tình nguyện phải hiểu về việc tham gia hoạt động tình nguyện trong dịp xuân là một hành động nhân văn, ý nghĩa chia sẻ một cái Tết truyền thống đầy ấm áp của cả dân tộc cho nhân dân TP. Mỗi công trình, phần việc đề ra và thực hiện trong chiến dịch phải thực sự thiết thực, hiệu quả, bảo đảm chăm lo, hỗ trợ và lan tỏa đến các bạn đoàn viên, thanh niên và nhân dân TP.

Phan Anh; ảnh: Nguyễn Phan