Chiều 24-11, đoàn lãnh đạo TP HCM do ông Nguyễn Thành Phong, Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch UBND TP HCM dẫn đầu đã đến thăm và làm việc tại Trường Giáo dục đào tạo và Giải quyết việc làm số 3 (huyện Phú Giáo, tỉnh Bình Dương).

Theo báo cáo, Trường Giáo dục đào tạo và Giải quyết việc làm (GDĐT & GQVL) số 3 quản lý 1.254 học viên trong đó đa số là người sống lang thang (1.211 người), cai nghiện lần đầu là 1.013 người, cai nghiện lần thứ 2 có 241 người; số học viện có tiền án tiền sự là 443 người, tỉ lệ học viên sử dụng ma túy tổng hợp chiếm 60,12%...

Tại trường, các học viên được tổ chức các hoạt động gia công, giải quyết việc làm có thu nhập ổn định. Trường cũng ký kết các hợp đồng gia công, hàng khuyến mãi nhằm giải quyết việc làm, tạo thu nhập cho học viên. Tổng số tiền công do người sau cai nghiện làm được trong năm ước đạt khoảng 2,6 tỉ đồng.

Trường còn tổ chức trồng, chăm sóc và thu hoạch 1,2 ha rau xanh các loại với sản lượng trung bình 111 tấn/năm, đảm bảo lượng rau cung cấp cho bếp ăn.

Đặc biệt trường còn trồng được 43 ha khoai mì, nuôi 344 con heo thịt và hon 13.000 con gia cầm...

Theo Ban Giám đốc Trường GDĐT & GQVL số 3, biên chế tại trường là 152 cán bộ và hiện trường đang tuyển nhiều chỉ tiêu nhưng vẫn không tuyển được người.


Ông Nguyễn Thành Phong, Chủ tịch UBND TP HCM (thứ tư từ trái qua) cùng đoàn công tác đến thăm và làm việc tại Trường Giáo dục đào tạo và Giải quyết việc làm số 3

Ông Nguyễn Thành Phong, Chủ tịch UBND TP HCM (thứ tư từ trái qua) cùng đoàn công tác đến thăm và làm việc tại Trường Giáo dục đào tạo và Giải quyết việc làm số 3

Chủ tịch UBND TP HCM Nguyễn Thành Phong nhấn mạnh: "Đây là nhiệm vụ rất vinh quang nhưng đầy khó khăn, gian khổ. Các cán bộ đóng góp cho xã hội rất lớn trong việc đào tạo và giải quyết việc làm cho những học viên cai nghiện, khi họ tái hòa nhập cộng đồng có công việc làm ổn định, giúp cải thiện chất lượng sống rất nhiều, đưa đội ngũ những người trẻ hòa nhập cộng đồng".

"Bằng những việc làm cụ thể, bằng những hành động cụ thể, lãnh đạo UBND TP HCM đánh giá rất cao lực lượng thanh niên xung phong. Mong rằng lực lượng thanh niên xung phong tiếp tục cố gắng thực hiện tốt nhiệm vụ mà Đảng bộ đã giao"- ông Nguyễn Thành Phong động viên cán bộ và nhân viên Trường GDĐT và GQVL số 3.

Tin-ảnh: Phạm Dũng