Hướng tới kỷ niệm 71 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947-27/7/2018), sáng 19-7, tại TP Vũng Tàu (tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu), Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội phối hợp với Báo Nhân Dân, Bộ Quốc phòng, Bộ Công an và UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu tổ chức Hội nghị biểu dương người có công với cách mạng tiêu biểu toàn quốc năm 2018.

Chủ tịch nước: Chăm lo cho người có công là trách nhiệm cao cả! - Ảnh 1.

Chủ tịch nước Trần Đại Quang hỏi thăm sức khỏe mẹ Việt Nam anh hùng

Tại hội nghị, thay mặt lãnh đạo Đảng, nhà nước, Chủ tịch nước Trần Đại Quang đã gửi lời hỏi thăm sức khỏe và bày tỏ lòng biết ơn và tri ân sâu sắc đến các anh hùng liệt sĩ, các mẹ Việt Nam anh hùng, anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân, anh hùng lao động, các thương binh, bệnh binh, thân nhân liệt sĩ, gia đình người có công với cách mạng đã suốt đời phấn đấu, hi sinh vì mục tiêu lý tưởng cách mạng cao cả của Đảng, của dân tộc, vì độc lập, tự do của tổ quốc.

Chủ tịch nước: Chăm lo cho người có công là trách nhiệm cao cả! - Ảnh 2.

Chủ tịch nước tặng bằng khen cho các đại biểu là người có công và thân nhân liệt sĩ tiêu biểu trên cả nước

Chủ tịch nước cho biết Đảng, nhà nước và nhân dân luôn dành cho những người có công với cách mạng sự quan tâm, chăm lo về vật chất và tinh thần với tấm lòng trân trọng, biết ơn sâu sắc và trách nhiệm cao cả. Cùng với chính sách ưu đãi của nhà nước, phong trào chăm sóc người có công với cách mạng thông qua các chương trình tình nghĩa tiếp tục được duy trì, phát huy, có ý nghĩa chính trị, xã hội và nhân văn sâu sắc.

Chủ tịch nước: Chăm lo cho người có công là trách nhiệm cao cả! - Ảnh 3.

Việc chăm lo cho người có công luôn được Đảng, nhà nước quan tâm

Nhân dịp này, Chủ tịch nước Trần Đại Quang đã tặng quà cho 7 mẹ Việt Nam anh hùng thể hiện lòng biết ơn sâu nặng của Đảng, nhà nước và nhân dân đối với sự cống hiến, đóng góp, hi sinh của các mẹ; Bộ trưởng Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội tặng bằng khen cho 355 đại biểu là người có công và thân nhân liệt sĩ tiêu biểu trong xây dựng và bảo vệ tổ quốc trên cả nước, trong đó, tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu có 20 đại biểu.

Chủ tịch nước: Chăm lo cho người có công là trách nhiệm cao cả! - Ảnh 4.

Chủ tịch nước làm việc với Tỉnh ủy, UBND tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu chiều 19-7

Bộ trưởng Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội Đào Ngọc Dung cho biết cho đến nay, việc xác nhận các đối tượng người có công với cách mạng cơ bản đã hoàn thành với trên 9 triệu người. Trong đó, trên 1,2 triệu liệt sĩ, 127.000 mẹ Việt Nam anh hùng, trên 800.000 thương binh, 110.000 người hoạt động kháng chiến bị địch bắt tù, đày và gần 320.000 người hoạt động kháng chiến cùng con của họ bị nhiễm chất độc hóa học được công nhận,…

Ngọc Giang