xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc gửi thư tới Tổng thống Mỹ Joe Biden

Dương Ngọc

(NLĐO)- Tính đến nay, Chính phủ Mỹ thông qua cơ chế COVAX đã hỗ trợ cho Việt Nam 8,5 triệu liều vắc-xin ngừa Covid-19, đồng thời viện trợ trực tiếp cho Việt Nam 1 triệu liều vắc-xin Pfizer, 77 tủ lạnh âm sâu để bảo quản vắc-xin.

Ngày 12-10, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã gửi thư tới Tổng thống Mỹ Joe Biden cảm ơn Chính phủ Mỹ đã hỗ trợ vắc-xin, thuốc, vật tư và trang thiết bị y tế để Việt Nam ứng phó với đại dịch Covid-19.

Chủ tịch nước đánh giá cao những nỗ lực của Chính quyền Tổng thống Biden nhằm tăng cường hợp tác với các nước giúp kiểm soát dịch Covid-19 và hỗ trợ thế giới vượt qua khó khăn của đại dịch Covid-19.

Chủ tịch nước mong Mỹ sẽ tiếp tục hỗ trợ Việt Nam trong cuộc chiến với Covid-19 và công ty Pfizer sớm chuyển giao cho Việt Nam 31 triệu liều vắc-xin trong năm 2021, cùng 20 triệu liều vắc-xin để tiêm cho trẻ em từ 12 đến 18 tuổi theo như cam kết từ Pfizer trong chuyến thăm của Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc tới Trụ sở chính Công ty Pfizer tại New York, Mỹ nhân dịp dự Đại hội đồng Liên Hiệp Quốc khóa 76 từ ngày 21 đến 24-9 vừa qua.

Tính đến nay, Chính phủ Mỹ thông qua cơ chế COVAX đã hỗ trợ cho Việt Nam 8,5 triệu liều vắc-xin ngừa Covid-19, trong đó có 5 triệu liều vắc-xin Moderna và 3,5 triệu liều vắc-xin Pfizer; đồng thời viện trợ trực tiếp cho Việt Nam 1 triệu liều vắc-xin Pfizer, 77 tủ lạnh âm sâu để bảo quản vắc-xin.

Chiều ngày 12-10, tại Viện Vệ sinh dịch tễ trung ương đã diễn ra lễ tiếp nhận 77 tủ lạnh trong tổng số 111 tủ lạnh âm sâu để bảo quản vắc-xin Pfizer do Chính phủ Mỹ tài trợ thông qua Bộ Quốc phòng Mỹ. Loại tủ này có thể đạt độ lạnh từ âm 40°C đến âm 90°C, thích hợp với các loại vắc-xin cần được bảo quản trong môi trường nhiệt độ cực thấp như Pfizer.

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo