xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Chủ tịch Phan Văn Mãi: Lắng nghe ý kiến về vụ đấu giá 4 lô đất ở Thủ Thiêm

Tin, ảnh: Trường Hoàng

(NLĐO) - Đó là mong muốn của Chủ tịch UBND TP HCM Phan Văn Mãi tại buổi họp mặt kỷ niệm 35 năm thành lập Câu lạc bộ Truyền thống kháng chiến TP HCM (1986-2021), sáng 30-12

Theo Chủ tịch UBND TP HCM Phan Văn Mãi, về chủ trương trong chỉ đạo xử lý các tồn tại ở Thủ Thiêm, Trung ương, Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ đều đặt vấn đề là TP HCM nhanh chóng đấu giá nhà đất để thực hiện các nghĩa vụ tài chính cũng như tạo nguồn thu cho ngân sách thành phố.

Cũng theo ông Phan Văn Mãi khi thực hiện đấu giá, UBND TP đã xin ý kiến của Ban Thường vụ Thành ủy và được Ban Thường vụ Thành ủy cho phép.

Về công tác chuẩn bị và tổ chức đấu giá, UBND TP làm rất kỹ, chặt chẽ. Kết quả việc đấu giá vượt qua dự đoán ban đầu, từng lô trong 4 lô đất có giá trị khác nhau nhưng giá tăng rất nhiều lần. Cụ thể, lô 1 tăng 6,6 lần, lô 2 tăng 4 lần, lô 3 hơn 7 lần và lô 4 hơn 10 lần. Đến giờ này những người trúng đấu giá đã ký hợp đồng, TP sẽ phê duyệt kết quả đấu giá.

Chủ tịch Phan Văn Mãi: Lắng nghe ý kiến về vụ đấu giá 4 lô đất ở Thủ Thiêm - Ảnh 1.

Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch UBND TP HCM Phan Văn Mãi phát biểu tại buổi họp mặt

"Sau 30 ngày phê duyệt, người trúng đấu giá phải nộp 50% giá trị lô đất. Trong thời gian 180 ngày còn lại xem giao dịch này như thế nào có thành công hay không? Có nhiều ý kiến lo lắng. Đây là vấn đề khó nên TP HCM rất mong những ý kiến đóng góp, góp ý của các thành viên trong Câu lạc bộ Truyền thống kháng chiến TP HCM" - ông Phan Văn Mãi mong muốn.

Trước đó, phát biểu ôn lại truyền thống, Chủ nhiệm Câu lạc bộ Truyền thống kháng chiến TP HCM Dương Quan Hà cho hay 35 năm qua với lý tưởng, niềm tin, ý chí, tình cảm của người chiến sĩ cách mạng, Câu lạc bộ Truyền thống kháng kiến TP HCM đã phát huy truyền thống tự lực tự cường, vượt qua khó khăn chủ động sáng tạo đấu tranh thắng lợi trên nhiều trận địa.

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo