xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Chủ tịch UBND TP HCM nói về tình trạng cán bộ e dè, sợ sai

PHAN ANH

(NLĐO)- Chủ tịch UBND TP HCM Phan Văn Mãi cho biết sau thời gian nỗ lực khắc phục, thành phố đã cải thiện được tình trạng một bộ phận cán bộ e dè, sợ sai. Đội ngũ cán bộ, công chức đã tải được khối lượng công việc khổng lồ của thành phố

Trao đổi bên lề hội nghị sơ kết 3 năm thực hiện Nghị quyết 131/2020 của Quốc hội về tổ chức chính quyền đô thị tại TP HCM ngày 13-10, Chủ tịch UBND TP HCM Phan Văn Mãi đã chia sẻ với báo chí về đội ngũ cán bộ, công chức thành phố.

Chủ tịch UBND TP HCM nói về tình trạng cán bộ e dè, sợ sai - Ảnh 1.

Chủ tịch UBND TP HCM Phan Văn Mãi phát biểu tại hội nghị sơ kết 3 năm thực hiện Nghị quyết 131/2020 của Quốc hội về tổ chức chính quyền đô thị tại TP HCM ngày 13-10

Theo đó, mới đây, lãnh đạo TP HCM đã có buổi gặp gỡ lãnh đạo cấp phòng của các cơ quan thành phố về nội dung nâng cao hiệu quả thực hiện chủ trương khuyến khích và bảo vệ cán bộ năng động, sáng tạo vì lợi ích chung.

Sắp tới UBND TP HCM sẽ ra kết luận buổi gặp và có chỉ đạo cán bộ, công chức làm gì, lãnh đạo các cơ quan làm gì, lãnh đạo thành phố làm gì để thống nhất hành động.

"Trong quá trình làm việc sẽ có những vướng mắc nên lãnh đạo mong muốn lắng nghe để qua đó thống nhất với mọi người"- ông Phan Văn Mãi nói. Theo đó, việc gì đúng cứ tham mưu nhanh. Việc gì có quy định mà quy định chồng chéo thì nghiên cứu tất cả để vận dụng làm sao giải quyết công việc vì lợi ích chung cho tốt.

"Lãnh đạo xem xét quyết định thì lãnh đạo phải chịu trách nhiệm. Lãnh đạo phòng chuyển lên lãnh đạo sở thì lãnh đạo sở phải làm việc đấy. Lãnh đạo sở thấy lớn, còn vướng thì trình lên UBND thành phố. Thường trực UBND thành phố phải quyết và chịu trách nhiệm việc đó. Phó Chủ tịch UBND thành phố phụ trách thấy chưa an tâm thì trình Chủ tịch và tôi sẽ là người quyết, chịu trách nhiệm. Cuộc gặp gỡ vừa rồi cái thống nhất lớn nhất là như vậy"- Chủ tịch UBND thành phố thông tin.

Trước tình trạng một bộ phận cán bộ còn e dè, sợ sai, phóng viên đặt vấn đề thành phố có thể chấm dứt được tình trạng này, Chủ tịch UBND thành phố thẳng thắn nhìn nhận việc chấm dứt hẳn là không thể.

Theo ông Phan Văn Mãi, ngay các nước phát triển, tình trạng này vẫn còn ở tỷ lệ, mức độ nhất định. Còn TP HCM ở một nước đang phát triển, khi mọi chuyện đang hoàn thiện thì chấm dứt chỉ là ước mơ.

Tuy vậy, theo ông, từ đầu năm đến giờ, hay từ lúc rộ lên chuyện TP HCM không làm gì, sợ sai thì tình hình đã có những cải thiện.

"Nếu không cải thiện, thời gian qua chắc chắn không thể tải được lượng công việc khổng lồ, vừa đối diện khó khăn, vừa nỗ lực vượt qua khó khăn về kinh tế xã hội, nhất là khối lượng công việc rất lớn để cụ thể hóa Nghị quyết 98/2023 của Quốc hội"- Chủ tịch UBND thành phố nhìn nhận.

Ông Phan Văn Mãi cho biết hiện TP HCM đang xây dựng nền công vụ phục vụ, kiến tạo, trong đó xây dựng chính sách để cán bộ, công chức yên tâm công tác. Cụ thể là chính sách về thu nhập tăng thêm, nhà ở, nâng cao trình độ.

Chủ tịch UBND TP HCM cho biết qua buổi gặp gỡ, có ý kiến đề nghị thành phố thường niên tổ chức đối thoại với cán bộ công chức và có những động viên, khen thưởng. Việc này TP HCM sẽ nghiên cứu bởi làm gì cũng cần tính toán lâu dài, cần sự bài bản.

"Tôi đang nghĩ một giải thưởng, ví dụ như giải thưởng cho cán bộ, công chức hoặc một hình thức để tôn vinh. Cán bộ, công chức cống hiến rất nhiều nhưng bây giờ mọi người nhìn nó với qua lăng kính tiêu cực, đi liền tham nhũng, tham ô, nhũng nhiễu. Cái nhìn đó rất sai lệch"- Chủ tịch UBND thành phố nói.


Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo