Cụ thể, lúc 0 giờ 35 phút sáng nay 21-5, chuyến hàng viện trợ đầu tiên, quà tặng của Chính phủ và nhân dân Việt Nam dành cho Chính phủ và nhân dân Ấn Độ phục vụ công tác chống dịch Covid-19 đã đến sân bay quốc tế Indira Gandhi theo chuyến bay của hãng hàng không SpiceJet.

Chuyến hàng viện trợ đầu tiên của Việt Nam đến Ấn Độ - Ảnh 1.

Chuyến bay hạ cánh xuống sân bay quốc tế Indira Gandhi lúc nửa đêm - Ảnh: Đại sứ Phạm Sanh Châu cung cấp

Ra đón chuyến hàng viện trợ tại sân bay có Vụ trưởng Vụ Phương Nam Bộ Ngoại giao Ấn Độ Vivash Vidu Sapkal và Đại sứ Việt Nam tại Ấn Độ Phạm Sanh Châu.

Chuyến hàng gồm 109 máy trợ thở và 50 máy tạo ô-xy, trị giá 700.000 USD. Đây là quà tặng của Chính phủ và nhân dân Việt Nam nhằm chia sẻ và hỗ trợ nhân dân Ấn Độ ngăn chặn đại dịch Covid-19.

Chuyến hàng thứ hai gồm 100 máy trợ thở, 183 máy tạo ô-xy, 800 bình ô-xy và 50.000 khẩu trang y tế sẽ được tàu chiến Ấn Độ chuyên chở bằng đường biển ngày 24-5 từ cảng Sài Gòn. Tổng giá trị hai chuyến hàng trị giá 1,5 triệu USD.

Chuyến hàng viện trợ đầu tiên của Việt Nam đến Ấn Độ - Ảnh 2.

Vụ trưởng Vụ Phương Nam Bộ Ngoại giao Ấn Độ Vivash Vidu Sapkal (giữa), Đại sứ Việt Nam tại Ấn Độ Phạm Sanh Châu (bìa trái) và cán bộ Đại sứ quán Việt Nam tại Ấn Độ ra đón chuyến hàng viện trợ tại sân bay - Ảnh: Đại sứ Phạm Sanh Châu cung cấp

Ra đón chuyến hàng tại sân bay, Đại sứ Việt Nam tại Ấn Độ Phạm Sanh Châu cho biết ông cảm thấy an ủi phần nào vì đã chia sẻ được một chút với bạn vào thời điểm khó khăn này.

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Ấn Độ Arindam Bagchi ngay trong sáng 21-5 đã chia sẻ trên twitter những hình ảnh của chuyến hàng viện trợ cũng như các cán bộ ngoại giao hai nước Việt Nam - Ấn Độ. "Sự hỗ trợ quý giá từ một trong những đối tác thân thiết nhất của chúng tôi - củng cố truyền thống lâu đời giúp đỡ lẫn nhau trong lúc khó khăn. Lô hàng đầu tiên gồm 50 máy tạo oxy và 109 máy thở từ Việt Nam. Cảm ơn Chính phủ và người dân Việt Nam vì nghĩa cử này"- ông Arindam Bagchi viết.

Chuyến hàng viện trợ đầu tiên của Việt Nam đến Ấn Độ - Ảnh 3.

Chia sẻ của Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Ấn Độ Arindam Bagchi trên twitter

Một số hình ảnh do Đại sứ quán Việt Nam tại Ấn Độ cung cấp:

Chuyến hàng viện trợ đầu tiên của Việt Nam đến Ấn Độ - Ảnh 4.
Chuyến hàng viện trợ đầu tiên của Việt Nam đến Ấn Độ - Ảnh 5.
Chuyến hàng viện trợ đầu tiên của Việt Nam đến Ấn Độ - Ảnh 6.
Chuyến hàng viện trợ đầu tiên của Việt Nam đến Ấn Độ - Ảnh 7.
Chuyến hàng viện trợ đầu tiên của Việt Nam đến Ấn Độ - Ảnh 8.
Chuyến hàng viện trợ đầu tiên của Việt Nam đến Ấn Độ - Ảnh 9.
Chuyến hàng viện trợ đầu tiên của Việt Nam đến Ấn Độ - Ảnh 10.
Chuyến hàng viện trợ đầu tiên của Việt Nam đến Ấn Độ - Ảnh 11.
Chuyến hàng viện trợ đầu tiên của Việt Nam đến Ấn Độ - Ảnh 12.
Dương Ngọc