Ngày 17-4, Bí thư Thành ủy TP HCM Nguyễn Thiện Nhân cho biết hội nghị sẽ nghe báo cáo chuyên đề nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của tổ chức đảng, chất lượng đội ngũ cán bộ, đảng viên. Đây cũng là nhiệm vụ thường xuyên của Đảng bộ TP và cả nước.

Có biểu hiện suy thoái về tư tưởng là bố trí sắp xếp lại cán bộ - Ảnh 1.

Bí thư Thành ủy TP HCM Nguyễn Thiện Nhân phát biểu khai mạc

Chuyên đề này làm rõ những nơi làm tốt, có kinh nghiệm tốt, mô hình tốt để nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của tổ chức đảng, chất lượng đội ngũ cán bộ đảng viên.

Chuyên đề thực hiện yêu cầu của nghị quyết Trung ương, liên quan đến phát huy trách nhiệm của người đứng đầu; bố trí lại cán bộ đối với những người đứng đầu vi phạm quy định của đảng, nhà nước, có biểu hiện suy thoái tư tưởng chính trị, đạo đức.

Có biểu hiện suy thoái về tư tưởng là bố trí sắp xếp lại cán bộ - Ảnh 2.

Toàn cảnh hội nghị

Theo ông Nhân, để kết luận một người tham nhũng rất khó vì theo quy định chỉ có tòa tuyên có tội hay không. Tuy nhiên, trong thực tế có biểu hiện liên quan đến tham nhũng nhưng ở mức độ vi phạm trách nhiệm người đứng đầu mà qua kiểm tra đánh giá và kết luận có được, kết luận này không phải ra tòa thì bố trí sắp xếp lại công việc. "Điều đó có nghĩa là không đợi đến lúc ra tòa mà khi có biểu hiện suy thoái tư tưởng chính trị, đạo đức là sắp xếp, bố trí lại cán bộ" - Bí thư Nguyễn Thiện Nhân khẳng định.

Bí thư Nguyễn Thiện Nhân nhận định qua chuyên đề này để biết trong thời qua TP đã sắp xếp lại cán bộ chưa, cách làm và sắp tới TP sẽ làm như thế nào. Với đánh giá giữa nhiệm kỳ để nhìn lại trách nhiệm của các sở, ngành, quận, huyện, lãnh đạo của TP.

Trường Hoàng. Ảnh: H.Triều