Theo Bí thư Thành ủy TP HCM Nguyễn Thiện Nhân, Chủ tịch Quốc hội đã thông tin Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng bị mệt và hiện sức khỏe tiến triển ngày càng tốt hơn. 

Cử tri TP HCM quan tâm sức khỏe Tổng Bí thư, Chủ tịch nước - Ảnh 1.

Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TP HCM Nguyễn Thiện Nhân trả lời ý kiến cử tri

Trước đó, cử tri Lê Thanh Tùng (phường 7) cho biết rất vui mừng khi kinh tế TP ổn định, Công an TP đã phá nhiều vụ án lớn. Bên cạnh đó, ông Tùng cũng chỉ ra một số tồn tại như vụ Thủ Thiêm kéo dài gây bức xúc cho người dân. Theo ông Tùng, trong vụ việc này, TP đã có 3 lãnh đạo bị bắt, bị kỷ luật. Đồng thời, các cơ quan thanh tra kiểm tra ở đâu thì phát hiện sai phạm ở đó. Hiện trên mạng xã hội xuyên tạc về tình hình sức khoẻ Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng. Từ đó, ông Tùng đề nghị thông tin về tình hình sức khoẻ của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng để nhân dân biết.

Cử tri TP HCM quan tâm sức khỏe Tổng Bí thư, Chủ tịch nước - Ảnh 2.

Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TP HCM Nguyễn Thiện Nhân trao đổi với cử tri

Nói về công tác phòng chống tham nhũng hiện nay, ông Tùng đề nghị nhà nước đẩy mạnh công tác phòng chống tham nhũng để mang lại niềm tin cho nhân dân. 

Cũng vấn đề này, cử tri Lâm Ngọc Mạnh cho rằng công tác phòng chống tham nhũng trong thời gian qua đạt được nhiều kết quả quan trọng, nhiều cán bộ cao cấp sai phạm được đưa ra ánh sáng. Từ đó, ông Mạnh đề nghị Quốc hội, đại biểu Quốc hội giám sát những vụ án người dân quan tâm. Ngoài ra, ông Mạnh cũng cho biết hiện bộ máy nhà nước còn cồng kềnh, chức năng chồng chéo, nhiều cơ quan có thủ trưởng nhiều hơn nhân viên. 

Về vấn đề này, Bí thư Thành ủy TP HCM Nguyễn Thiện Nhân nói: “Chúng ta không hài lòng, không chấp nhận tham nhũng còn tồn tại trong bộ máy nhà nước. Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã nêu chống tham nhũng là không có vùng cấm, xử tham nhũng phải có nghiên cứu điều tra, điều tra tới đâu xử tới đó. Vụ án liên quan đến nhiều người thì phải đợi điều tra xong mới xử lý. Bộ Chính trị có chỉ đạo là vụ án nào có số liệu điều tra đến đâu thì kết luận đến đó và xử lý trước chứ không chờ”. 

Đối với các vấn đề khác như tình hình tội phạm gia tăng, nhất là tội phạm ma túy, xâm hại trẻ em; bộ máy cồng kềnh, trợ giá xe buýt…, Bí thư Thành ủy TP HCM Nguyễn Thiện Nhân cũng đã tiếp thu ý kiến của các cử tri, giải thích cử tri hiểu rõ hơn và chuyển cơ quan có thẩm quyền giải quyết theo quy định.

Trường Hoàng - Ảnh: Hoàng Triều