Chiều nay 30-11, Nhà xuất bản Chính trị Quốc gia Sự thật đã phối hợp với Bộ Công an tổ chức Lễ giới thiệu cuốn sách Những điểm mới về an ninh quốc gia trong văn kiện Đại hội XIII của Đảng do Đại tướng, GS-TS Tô Lâm, Bộ trưởng Bộ Công an, làm chủ biên. Đại tướng, GS-TS Tô Lâm và PGS-TS Phạm Minh Tuấn, Giám đốc - Tổng Biên tập Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật, chủ trì buổi Lễ.

Đại tướng, Bộ trưởng Bộ Công an Tô Lâm làm chủ biên cuốn sách gần 300 trang - Ảnh 1.

Đại tướng Tô Lâm phát biểu tại buổi họp báo

Phát biểu tại buổi lễ, PGS-TS Phạm Minh Tuấn, Giám đốc - Tổng Biên tập Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật, cho biết ngay sau khi Bộ Chính trị ban hành Chỉ thị số 01 CT/TW ngày 9-3-2021 về việc nghiên cứu, học tập, quán triệt, tuyên truyền và triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, Bộ Công an đã đi tiên phong trong việc nghiên cứu, biên soạn, xuất bản cuốn sách với vai trò là một tài liệu chính thống đầu tiên đề cập những điểm mới, những nội dung cốt lõi trong Văn kiện Đại hội XIII của Đảng, được phát hành rộng rãi phục vụ nhu cầu học tập, tham khảo của đông đảo bạn đọc trong và ngoài lực lượng Công an nhân dân.

Đại tướng, Bộ trưởng Bộ Công an Tô Lâm làm chủ biên cuốn sách gần 300 trang - Ảnh 2.

Đại tướng Tô Lâm trao tặng sách các đơn vị thuộc Bộ Công an

"Cuốn sách là sự phát triển sâu sắc hơn, toàn diện hơn những nội dung mới về an ninh quốc gia và bảo vệ an ninh quốc gia được phân tích thấu đáo tại Đại hội XIII của Đảng. Cuốn sách được thực hiện trên cơ sở những nội dung cốt lõi của Chuyên đề Những nhận thức mới và tư duy mới về an ninh quốc gia đã được Đại tướng, Bộ trưởng Bộ Công an phát biểu giới thiệu rất sâu sắc tại Hội nghị toàn quốc nghiên cứu, học tập, quán triệt Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng, ngày 28-3-2021. Qua đó, thu hút sự quan tâm không chỉ của các tướng lĩnh, sĩ quan, cán bộ, chiến sĩ Công an nhân dân, mà còn nhận được sự quan tâm, hưởng ứng của đông đảo cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân"- PGS-TS Phạm Minh Tuấn nói.

Đại tướng, Bộ trưởng Bộ Công an Tô Lâm làm chủ biên cuốn sách gần 300 trang - Ảnh 3.

Đại tướng Tô Lâm trao tặng sách tới các đơn vị thuộc Bộ Công an

Với dung lượng 280 trang, cuốn sách được kết cấu thành 2 phần, trình bày trang trọng, hiện đại, phản ánh cô đọng, sâu sắc quan điểm an ninh chủ động và toàn diện trong Văn kiện Đại hội XIII của Đảng. 

Phần thứ nhất: Bối cảnh mới và khái quát những điểm mới trong nhận thức, tư duy về an ninh quốc gia và bảo vệ an ninh quốc gia. Phần thứ hai: Một số điểm mới nổi bật về an ninh quốc gia và bảo vệ an ninh quốc gia.

Để phổ biến, lan tỏa nội dung giá trị của cuốn sách đến đông đảo bạn đọc, song song với việc xuất bản sách giấy, Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật đã xuất bản phiên bản điện tử, phục vụ bạn đọc miễn phí trên trang Stbook.vn và Thuviencoso.vn.

Đại tướng, Bộ trưởng Bộ Công an Tô Lâm làm chủ biên cuốn sách gần 300 trang - Ảnh 4.

Với dung lượng 280 trang, cuốn sách được kết cấu thành 2 phần, trình bày trang trọng, hiện đại

Phát biểu tại buổi lễ, Đại tướng Tô Lâm nhấn mạnh trong bối cảnh mới, có nhiều thuận lợi, song cũng còn không ít khó khăn, thách thức và có nhiều vấn đề mới đặt ra. Với tầm nhìn chiến lược, những quan điểm chỉ đạo của Đảng tại Đại hội XIII của Đảng về bảo vệ an ninh quốc gia ngày càng hoàn thiện, với nhiều điểm mới rất quan trọng, thể hiện sự phát triển không ngừng trong nhận thức và tư duy của Đảng, phù hợp với quy luật khách quan và thực tiễn công tác bảo vệ an ninh quốc gia trong tình hình mới.

"Quán triệt sâu sắc những nhận thức mới về an ninh quốc gia và bảo vệ an ninh quốc gia trong Văn kiện Đại hội XIII của Đảng, chúng tôi đã cố gắng nghiên cứu, biên soạn Cuốn sách Những điểm mới về an ninh quốc gia trong Văn kiện Đại hội XIII của Đảng. Tuy nhiên, do thời gian khẩn trương và yêu cầu nghiệp vụ nên một số nội dung liên quan đến các bộ, ngành chưa được tập hợp đưa vào nội dung cuốn sách. Ban Biên soạn rất mong sự quan tâm, chia sẻ, ủng hộ của các bộ, ban, ngành và các đơn vị liên quan để lần tái bản sau cuốn sách tái lần sau được hoàn thiện hơn"- Đại tướng Tô Lâm nêu rõ.

Nguyễn Hưởng