Trao đổi với phóng viên Báo Người Lao Động chiều 23-11, Thiếu tướng Trần Kỳ Rơi, Giám đốc Công an tỉnh Đắk Lắk, cho biết mặc dù gia đình người đi đường đã rút đơn, Công an TP Buôn Ma Thuột báo cáo không có việc đánh người nhưng Công an tỉnh Đắk Lắk vẫn chỉ đạo thanh tra công an tỉnh vào cuộc làm rõ vụ việc. Nếu có sai phạm sẽ xử lý nghiêm theo quy định.


Anh Triệu Thái Nguyên lúc đang điều trị tại Bệnh viện Đa khoa Thiện Hạnh

Anh Triệu Thái Nguyên lúc đang điều trị tại Bệnh viện Đa khoa Thiện Hạnh

Như đã phản ánh, anh Triệu Thái Nguyên (SN 1995, ngụ huyện Cư M’gar, tỉnh Đắk Lắk) cho rằng khoảng 22 giờ 30 phút ngày 12-11, anh chạy xe máy từ TP Buôn Ma Thuột về nhà.

Khi đến khu vực ngã ba đường Hà Huy Tập - Phạm Hùng, anh thấy phía trước có một chiếc ô tô dừng bên đường, tài xế đang đi tới chỗ CSGT. Nghĩ CSGT đang xử lý ô tô nên anh vẫn tiếp tục điều khiển xe máy đi, khi tới gần thì một CSGT quay mặt lại yêu cầu dừng xe. Nguyên cho biết anh đã đánh tay lái ra ngoài để tránh đụng vào CSGT thì bị người này dùng gậy hỗ trợ đánh một phát vào vùng mặt.

Lúc này, Nguyên mất thăng bằng, máu trên mặt chảy nhiều nên chiếc xe máy chao đảo rồi ngã xuống cách đó khoảng 10m. Sau đó, một CSGT đã chở Nguyên vào Bệnh viện Đa khoa Thiện Hạnh (TP Buôn Ma Thuột) cấp cứu. Đến ngày 16-11, anh xin chuyển đến một bệnh viện chuyên khoa mắt để tiếp tục điều trị.

Theo giấy ra viện của Bệnh viện Đa khoa Thiện Hạnh, Nguyên bị “Bể lún trần hốc mắt + thành trước xoang trán phải, xuyết xuất huyết tiên phòng + tăng nhãn áp/chấn thương đục dập nhãn cầu mắt phải”.

Ngày 22-11, một cán bộ Công an tỉnh Đắk Lắk cho rằng Nguyên chạy xe với tốc độ cao, khi CSGT giơ gậy ra thì anh “đập mặt vào gậy”. Sau khi xảy ra vụ việc, lãnh đạo Công an TP Buôn Ma Thuột đã tới bệnh viện trao đổi với gia đình Nguyên.

Cũng trong ngày 22-11, thượng tá Võ Tin, Đội trưởng Đội CSGT Công TP Buôn Ma Thuột, cho rằng người đi đường thấy CSGT rồi thắng gấp và đập mặt vào đồng hồ xe máy chứ không liên quan gì đến gậy tuần tra. Tuy nhiên, chiều 23-11, ông Tin lại nói: "Chúng tôi xác định không có chuyện CSGT đánh người, còn mặt đập vào gậy hay người này thắng gấp mặt đập vào đồng hồ thì lúc đó trời tối quá".

Liên quan đến vụ việc, chiều 23-11, người nhà Nguyên cho biết sau khi anh xuống TP HCM thăm khám, bác sĩ cho biết anh bị đục thủy tinh thể, thị lực giảm, phải mổ. Tuy nhiên, Nguyên phải chờ nhãn áp hạ mới tiến hành mổ được.

Cao Nguyên