xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Gần 1,6 tỉ đồng từ Nhật Bản ủng hộ trong nước chống dịch Covid-19

Minh Châu

(NLĐO)- Gần 1 tháng phát động quyên góp ủng hộ Quỹ Vắc-xin phòng, chống Covid-19 của Việt Nam, Tổng lãnh sự quán Việt Nam tại Fukuoka (Nhật Bản) đã nhận được sự tham gia tích cực của các tổ chức hội, đoàn trong cộng đồng và các tổ chức hữu nghị cùng bạn bè thân thiết Nhật Bản.

Thông tin từ Tổng lãnh sự quán Việt Nam tại Fukuoka (Nhật Bản) cho biết sau gần 1 tháng phát động quyên góp ủng hộ Quỹ Vắc-xin phòng, chống Covid-19 của Chính phủ Việt Nam, ban tổ chức chương trình đã nhận được tổng số tiền là 7.651.921 yên Nhật (tương đương gần 1,6 tỉ đồng).

Gần 1,6 tỉ đồng từ Nhật Bản ủng hộ trong nước chống dịch Covid-19 - Ảnh 1.

Quyên góp ủng hộ Quỹ vắc-xin phòng, chống Covid-19 tại Tổng Lãnh sự Việt Nam tại Fukuoka. Ảnh: TTXVN

Sau lễ phát động vào ngày 21-8 vừa qua, trong hơn 20 ngày, tổng đài của Tổng lãnh sự quán luôn bận vì các cuộc gọi đến bày tỏ ủng hộ và hỏi cách chuyển tiền; cán bộ lãnh sự của Tổng lãnh sự quán trở thành cán bộ tiếp tân tiếp nhận các khoản ủng hộ của đồng bào, bạn bè và người dân Nhật. Sổ ngân hàng của Hội người Việt Nam tại Fukuoka in kín các trang bởi các giao dịch gửi tiền ủng hộ đến Tài khoản do Tổng lãnh sự quán ủy quyền.

Ban tổ chức "chiến dịch" vận động đã tạm dừng việc tiếp nhận ủng hộ và tiến hành Lễ tổng kết Đợt I ngày 16-9 vừa qua. Toàn bộ số tiền trên đã được chuyển về Quỹ Vắc-xin phòng, chống Covid-19 trong lễ tổng kết trước sự chứng kiến trực tuyến của tất cả những người tham dự.

Theo ông Vũ Bình, Tổng lãnh sự Việt Nam tại Fukuoka, ban tổ chức đã nhận được sự tham gia tích cực của các tổ chức hội, đoàn trong cộng đồng và các tổ chức hữu nghị cùng bạn bè thân thiết là chính khách, quan chức, các nhà quản lý, doanh nhân... Nhật Bản.

Tổng Lãnh sự Vũ Bình xúc động chân thành cảm ơn tấm lòng của những người con ở xa quê hương luôn hướng về Tổ quốc và sự ủng hộ thể hiện tình cảm và chiều sâu của mối quan hệ đối tác chiến lược giữa hai nước của bạn bè sở tại.

Ông Vũ Bình cũng cho biết sau lễ tổng kết đợt I nhằm báo cáo, công bố tổng số tiền quyên góp đã nhận được, Tổng lãnh sự quán Việt Nam tại Fukuoka sẽ tiếp tục các hoạt động vận động ủng hộ trong thời gian tới.

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo