xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Gây quỹ trồng rừng ngập mặn tại Sóc Trăng nhân kỷ niệm Đại lễ Bạch kim Nữ hoàng Anh

Dương Ngọc

(NLĐO)- Một trong những sáng kiến để kỷ niệm Đại lễ Bạch kim là chiến dịch "Tán cây xanh của Nữ hoàng", trong đó có sáng kiến gây quỹ nhằm chung tay trồng rừng ngập mặn trên 10 ha đất bãi bồi tại tỉnh Sóc Trăng.

Đại sứ quán Anh tại Hà Nội vừa tổ chức kỷ niệm dịp sinh nhật lần thứ 96 của Nữ hoàng Elizabeth II - ngày được coi là Quốc khánh của Vương quốc Anh vào tối 31-5.

Gây quỹ trồng rừng ngập mặn tại Sóc Trăng nhân kỷ niệm Đại lễ Bạch kim Nữ hoàng Anh - Ảnh 1.

Đại sứ Anh tại Việt Nam, Gareth Ward và Đại tá không quân Bea Walcot, Tuỳ viên quốc phòng Anh tại Việt Nam, phát biểu tại buổi lễ - Ảnh: Đại sứ quán Anh

Đây cũng là dịp để đánh dấu thời khắc lịch sử khi Nữ hoàng Elizabeth II trở thành Quân vương đầu tiên của Vương quốc Anh tổ chức Đại lễ Bạch kim, đánh dấu 70 năm phụng sự Vương quốc Anh và Khối Thịnh vượng chung. Dịp lễ đặc biệt này cũng sẽ được đánh dấu bằng một loạt các sự kiện cộng đồng tại Anh từ ngày 2-6 đến ngày 5-6, như Lễ diễu hành của Quân đội Hoàng gia, Lễ tạ ơn sự trị vì của Nữ hoàng, hay buổi tiệc tại Cung điện Hoàng gia.

Tại sự kiện, Đại sứ Anh tại Việt Nam, Gareth Ward đã nhắc đến những đóng góp quan trọng của Nữ hoàng. Được biết đến với tinh thần trách nhiệm và sự tận tâm, Nữ hoàng Elizabeth II là một nhân vật quan trọng đối với Vương quốc Anh và Khối Thịnh vượng chung trong thời kỳ xã hội có nhiều thay đổi to lớn. Không chỉ vậy, Nữ hoàng Anh cũng đóng góp không ngừng cho các hoạt động từ thiện để đem đến nhiều cơ hội cho người trẻ, cải thiện các dịch vụ chăm sóc sức khoẻ và xã hội, cũng như bảo vệ môi trường và động vật hoang dã.

Gây quỹ trồng rừng ngập mặn tại Sóc Trăng nhân kỷ niệm Đại lễ Bạch kim Nữ hoàng Anh - Ảnh 2.

Trình chiếu 70 bức ảnh trong suốt 70 năm trị vì của Nữ hoàng trong mô hình tái hiện đường hầm tuyến tàu Elizabeth tại London

Một trong những sáng kiến để kỷ niệm Đại lễ Bạch kim là chiến dịch "Tán cây xanh của Nữ hoàng", nhằm trồng cây trên khắp thế giới, góp phần ứng phó với những tác động của biến đổi khí hậu. Nhằm hưởng ứng chiến dịch này, Đại sứ quán Anh đã phối hợp với Công ty Mainstream Renewable Power và chương trình Hạnh Phúc Xanh phát động sáng kiến gây quỹ nhằm chung tay trồng rừng ngập mặn trên 10 ha đất bãi bồi tại tỉnh Sóc Trăng. Tính đến nay, chương trình đã gây quỹ được gần 71 triệu đồng - tương ứng với hơn 634 cây. Sáng kiến này sẽ tiếp tục gây quỹ đến hết ngày 5-6-2022.

Buổi tiệc cũng có sự tham dự của Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Trần Hồng Hà với vai trò là khách mời danh dự, ghi nhận những thành tựu nổi bật trong quan hệ đối tác chiến lược giữa Vương quốc Anh và Việt Nam, đặc biệt là những cam kết và hợp tác về chuyển dịch năng lượng và phát triển xanh sau Hội nghị COP26 về biến đổi khí hậu.

Gây quỹ trồng rừng ngập mặn tại Sóc Trăng nhân kỷ niệm Đại lễ Bạch kim Nữ hoàng Anh - Ảnh 3.

Từ trái qua: Đại sứ Anh tại Việt Nam, Gareth Ward; Bộ trưởng Tài nguyên và Môi trường, Trần Hồng Hà; Trung tướng Phùng Sĩ Tấn, Phó Tổng tham mưu trưởng Quân đội nhân dân Việt Nam; Đại tá không quân Bea Walcot, Tuỳ viên Quốc phòng Anh tại Việt Nam, tại buổi lễ

Phát biểu tại sự kiện, Đại sứ Anh tại Việt Nam, Gareth Ward chia sẻ: "Trong suốt nhiệm kỳ của tôi ở Việt Nam, tôi tự hào chứng kiến những thành tựu quan trọng trong mối quan hệ song phương giữa hai nước, bao gồm việc ký kết Hiệp định Thương mại Tự do giữa Vương quốc Anh và Việt Nam (UKVFTA), thông qua Hiệp định mới về Đối tác Chiến lược giữa hai nước, và chứng kiến Vương quốc Anh trở thành Đối tác Đối thoại của ASEAN. Và quan trọng hơn hết vì tương lai của hành tinh, Vương quốc Anh và Việt Nam đã hợp tác về các vấn đề khí hậu chặt chẽ hơn bao giờ hết. Tôi rất vui khi Thủ tướng Phạm Minh Chính đưa ra cam kết mạnh mẽ tại Hội nghị COP26 để đưa Việt Nam đạt phát thải ròng bằng 0 vào năm 2050".

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo