Bạn đọc Báo Người Lao Động phản ánh việc Facebook có tên "Trường THPT Chuyên Lê Quý Đôn Vũng Tàu" (TP Vũng Tàu, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu) thời gian qua có đăng tải những bài đả kích xã hội, chính trị đất nước với ngôn từ bài trừ, thiếu khách quan…, hàm ý lôi kéo học sinh tham gia.

Chiều 7-7, trao đổi với phóng viên Báo Người Lao Động, ông Lê Quốc Hùng, Hiệu trưởng Trường THPT chuyên Lê Quý Đôn, khẳng định Facebook đăng tải những nội dung trên là giả mạo và đã báo vụ việc với công an để điều tra.

Giả Facebook trường THPT để đăng tải nội dung phản động - Ảnh 1.

Facebook giả có nhiều nội dung phản động

Theo ông Hùng, Facebook "Trường THPT Chuyên Lê Quý Đôn Vũng Tàu" do một cựu học sinh của trường lập ra vào năm 2011. Sau khi học sinh này đi du học, đã có người cướp quyền truy cập và đăng tải những nội dung chống phá, phản động, lấy cắp những hình ảnh, tin tức của trường khiến phụ huynh, học sinh nhầm tưởng là Facebook của trường.

Tháng 11-2016, ông Hùng đã liên hệ với Phòng An ninh chính trị nội bộ (PA83) Công an tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu để nhờ can thiệp. Ngoài ra, nhà trường cũng đã có một trang Facebook mới đăng tải những nội dung liên quan đến hoạt động của trường.

Giả Facebook trường THPT để đăng tải nội dung phản động - Ảnh 2.

Facebook chính thức Trường THPT Chuyên Lê Quý Đôn đang sử dụng

"Hiện nay, trang Facebook này vẫn lấy thông tin mới về trường để đăng nhằm đánh lừa phụ huynh, học sinh. Chúng tôi chỉ có thể thông báo với phụ huynh, học sinh được rõ", ông Hùng thông tin.

Ông Nguyễn Thanh Giang, Giám đốc Sở GĐ-ĐT tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu, cho biết vào năm 2016, Sở đã biết vụ việc và nhận phản ánh từ Trường THPT Chuyên Lê Quý Đôn. Ông Giang xác nhận việc lãnh đạo nhà trường đã báo công an nhờ can thiệp để gỡ bỏ trang Facebook trên nhưng chưa có kết quả.

Tin, ảnh: Ngọc Giang