Góp tiền tỉ xây khu tưởng niệm Hoàng Sa ở Lý Sơn

Tin mới

30/07/2015 16:41

(NLĐO) - Khu tưởng niệm có tổng vốn đầu tư khoảng 50 -55 tỉ đồng, trong đó phần lớn là đóng góp của các tổ chức, cá nhân trong và ngoài nước.

Chiều 30-7, ông Ngô Minh Đông, Phó Chánh văn phòng Tổng liên đoàn Lao động Việt Nam cho biết đơn vị đang phối hợp với chính quyền tỉnh Quảng Ngãi để tổ chức thi tuyển chọn phương án thiết kế khu tưởng niệm Hoàng Sa trên đảo Lý Sơn.

Tượng đài đội Hoàng Sa kiêm quản Bắc hải trên đảo Lý Sơn - nơi lưu giữ nhiều tài liệu, hiện vật liên quan đến chủ quyền Hoàng Sa của Việt Nam

Tượng đài đội Hoàng Sa kiêm quản Bắc hải trên đảo Lý Sơn - nơi lưu giữ nhiều tài liệu, hiện vật liên quan đến chủ quyền Hoàng Sa của Việt Nam

Dự kiến khu tưởng niệm sẽ được xây dựng trên khuôn viên rộng khoảng 1,5 – 2 ha, mật độ xây dựng tối đa 10% diện tích, vốn đầu tư xây dựng khoảng 50 -55 tỉ đồng. Trong đó, phần lớn là đóng góp của các tổ chức, cá nhân trong và ngoài nước.

Khu tưởng niệm sẽ do Tổng liên đoàn làm chủ đầu tư với mục đích: Tỏ lòng thành kính và biết ơn những người con đất Việt đã nằm lại bảo vệ toàn vẹn chủ quyền biển đảo thân yêu của Tổ quốc, cũng như tạo một không gian cộng đồng cho người dân trong nước, kiều bào ở nước ngoài tới đây sinh hoạt và hiểu lịch sử đấu tranh giữ nước.

Trước đó, Tổng liên đoàn Lao động Việt Nam đã xúc tiến dự án xây dựng Khu tưởng niệm chiến sĩ Gạc Ma trên khuôn viên đất 2,5 ha ở Cam Ranh, Khánh Hòa. Kinh phí xây dựng tượng đài này cũng từ nguồn đóng góp của tổ chức công đoàn và tất cả công nhân lao động trên cả nước.

 

Văn Mịnh
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI