xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Hai tân Phó Chủ tịch UBND TP HCM cam kết gì trước người dân thành phố?

Phan Anh; ảnh: Hoàng Triều

(NLĐO) - Bà Phan Thị Thắng hứa tự giác đặt mình dưới sự giám sát của HĐND, MTTQ, của đại biểu HĐND và cử tri, người dân TP HCM. Trong khi đó, ông Lê Hòa Bình khẳng định sẽ năng động trong cách nghĩ, cách làm, hết lòng, hết sức phục vụ lợi ích người dân TP

Tại kỳ họp thứ 23 HĐND TP HCM khóa IX, nhiệm kỳ 2016-2021 diễn ra chiều 8-12, Phó Chủ tịch HĐND TP Phan Thị Thắng và Giám đốc Sở Xây dựng Lê Hòa Bình đã được bầu làm Phó Chủ tịch UBND TP HCM nhiệm kỳ 2016-2021.

Bà Phan Thị Thắng sẽ phụ trách lĩnh vực tài chính, thương mại, dịch vụ và du lịch. Đây là lĩnh vực thế mạnh của bà Thắng vì trước khi làm Phó Chủ tịch HĐND TP HCM, bà là Giám đốc Sở Tài chính TP.

Ông Lê Hòa Bình sẽ phụ trách lĩnh vực đô thị. Ông Bình có nhiều lợi thế khi nhận nhiệm vụ này bởi ông từng có thời gian công tác tại Sở Xây dựng TP với chức vụ Phó Giám đốc và Giám đốc

Theo quy định, trước khi được bầu, bà Phan Thị Thắng và ông Lê Hòa Bình đã trình bày chương trình hành động, cam kết thực hiện nhiều kế hoạch để phát triển lĩnh vực mình phụ trách. Đây là nét mới trong công tác nhân sự tại TP HCM.

Theo Bí thư Thành ủy TP HCM Nguyễn Văn Nên, đây là một giải pháp quan trọng để đề cao trách nhiệm, cam kết, nâng cao trách nhiệm giải trình. Trên cơ sở đó, khi chương trình hành động được công khai, các đại biểu HĐND TP sẽ gửi gắm niềm tin bằng lá phiếu của mình. Đồng thời, người dân cũng có cơ sở giám sát chương trình hành động đã cam kết thông qua MTTQ và Quy định 1374-QĐ/TU của Thành ủy TP HCM.

Hai tân Phó Chủ tịch UBND TP HCM cam kết gì trước người dân thành phố? - Ảnh 1.

Phó Chủ tịch UBND TP HCM Phan Thị Thắng

Bà Phan Thị Thắng bày tỏ vinh dự khi được giới thiệu để bầu Phó Chủ tịch UBND TP HCM. "Đây là niềm tự hào, là trách nhiệm lớn lao, đòi hỏi bản thân phải nỗ lực cố gắng hơn nữa để hoàn thành nhiệm vụ được giao" - bà bày tỏ.

Bà Phan Thị Thắng hứa sẽ tiếp cận, nắm cho được tình hình thực hiện tiến độ công việc trong lĩnh vực được phân công, tập trung có kết quả các công việc tồn đọng, tháo gỡ cho cơ sở, doanh nghiệp, phát huy những mô hình, cách làm đúng, hiệu quả.

Trong chương trình hành động của mình, bà Phan Thị Thắng tập trung nêu các giải pháp phát triển mạnh mẽ dịch vụ tài chính, ngân hàng bằng việc thực hiện các giải pháp để chuyển đổi nền kinh tế tiền mặt sang nền kinh tế không dùng tiền mặt; trong ngắn hạn, định hướng mục tiêu phát triển trung tâm tài chính TP hoàn chỉnh ở cấp độ quốc gia.

"Sẽ triển khai thực hiện Chiến lược phát triển du lịch TP HCM đến năm 2030; định hình hình ảnh TP HCM, nâng cao chất lượng tổ chức các sự kiện, đồng thời tổ chức quảng bá hình ảnh điểm đến TP "an toàn, sống động, thân thiện"; phát triển du lịch thông minh, du lịch xanh và bền vững. Cùng với đó, sẽ thúc đẩy phát triển nhanh các hình thức mua sắm hiện đại, thông minh, ứng đụng điện tử" – bà Phan Thị Thắng nói.

Ngoài ra, bà Phan Thị Thắng cho biết sẽ đổi mới, nâng cao hiệu quả công tác quản lý tài chính công, ngân sách đáp ứng yêu cầu phát triển của TP HCM. Từ đó góp phần tháo gỡ điểm nghẽn về nguồn lực ngân sách, phát huy tối đa lợi thế và tiềm năng để phát triển TP HCM nhanh hơn, bền vững hơn.

"Tôi sẽ tự giác đặt mình trong sự giám sát của HĐND TP, MTTQ, của đại biểu HĐND TP, của cử tri, nhân dân TP" - bà Phan Thị Thắng nhấn mạnh. Bà cho biết sẽ quán triệt trong đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức ở lĩnh vực được phân công lắng nghe, tiếp thu ý kiến của nhân dân, của cử tri, HĐND TP, MTTQ và các đoàn thể.

Hai tân Phó Chủ tịch UBND TP HCM cam kết gì trước người dân thành phố? - Ảnh 2.

Phó Chủ tịch UBND TP HCM Lê Hòa Bình

Trong khi đó, ông Lê Hòa Bình cam kết sống chan hòa, thân thiện cùng đồng chí, đồng nghiệp; không chủ quan, không duy ý chí, không áp đặt cán bộ thuộc quyền trong thực thi công vụ. "Năng động trong cách nghĩ, cách làm, hết lòng, hết sức phục vụ lợi ích người dân TP HCM" - ông nói.

Ông Lê Hòa Bình cam kết tập trung triển khai thực hiện 13 chương trình, đề án thành phần của Chương trình đột phá phát triển hạ tầng, 6 nhóm mục tiêu thuộc khối đô thị mà Nghị quyết Đại hội Đảng bộ TP HCM lần thứ XI đã đề ra; khắc phục các tồn tại, hạn chế trong công tác quản lý và phát triển đô thị hiện nay. Đồng thời, thúc đẩy thu hút các nguồn lực xã hội, sự tham gia của các thành phần kinh tế để phát triển đô thị, như Khu đô thị mới Thủ Thiêm, Khu đô thị sáng tạo tương tác cao phía Đông TP...

Ông Lê Hòa Bình quan tâm đến phát triển nhà ở cho người dân, chỉnh trang đô thị, giảm ùn tắc giao thông, chống ngập, giảm ô nhiễm môi trường, phát triển cây xanh, mở rộng không gian kết nối với các địa phương trong Vùng Kinh tế trọng điểm phía Nam…

Về pháp lý trong đầu tư xây dựng, ông Lê Hòa Bình cam kết sẽ đề xuất các giải pháp cải cách hành chính theo hướng đơn giản hóa, số hóa dữ liệu đảm bảo dễ hiểu, dễ tiếp cận với người dân, doanh nghiệp.

Bên cạnh đó, ông Lê Hòa Bình nhấn mạnh sẽ tập trung giải quyết các vấn đề kéo dài, gây bức xúc trong nhân dân về quy hoạch; đẩy nhanh công tác cấp Giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà ở đối với căn hộ chung cư; rút ngắn thời gian cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản gắn liền với đất đối với nhà ở riêng lẻ.

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo