Ngày 19-10, Phó Thủ tướng Lê Văn Thành đã đến khu vực xã Quảng An, huyện Quảng Điền, tỉnh Thừa Thiên - Huế để thăm, tặng quà người dân đang bị ngập lụt. 

Đây là một trong những địa phương thuộc vùng thấp trũng, bị ngập nặng từ đợt lũ ngày 14 – 10 do hoàn lưu bão số 5 và đến nay nước vẫn chưa rút hết. Vì vậy, Phó Thủ tướng Lê Văn Thành cùng đoàn công tác phải dùng ghe di chuyển tới từng nhà dân ở khu vực đang bị nước lũ bủa vây để tặng quà và động viên người dân tại xóm Mỹ Ổn, thôn An Xuân.

Phó Thủ tướng Lê Văn Thành vượt lũ đến thăm người dân ở Thừa Thiên - Huế - Ảnh 1.

Phó Thủ tướng Lê Văn Thành (ngồi giữa), Bí thư Tỉnh ủy Lê Trường Lưu cùng đoàn công tác vượt lũ đến thăm người dân.

Phó Thủ tướng Lê Văn Thành yêu cầu địa phương tiếp tục quan tâm và kịp thời hỗ trợ người dân, tuyệt đối không để một ai bị đói, rét, thiếu lương thực, thực phẩm. Đồng thời huy động lực lượng hỗ trợ, giúp đỡ các gia đình dọn dẹp nhà cửa, khắc phục hậu quả mưa lũ.

Phó Thủ tướng Lê Văn Thành vượt lũ đến thăm người dân ở Thừa Thiên - Huế - Ảnh 2.

Phó Thủ tướng Lê Văn Thành động viên người dân.

Kiểm tra hệ thống kè biển và tình hình sạt lở tại bờ biển xã Phú Thuận, huyện Phú Vang, Phó Thủ tướng Lê Văn Thành ghi nhận tinh thần làm việc của các lực lượng và địa phương để hạn chế tình trạng xâm thực thêm bờ biển.

Phó Thủ tướng Lê Văn Thành vượt lũ đến thăm người dân ở Thừa Thiên - Huế - Ảnh 3.

Phó Thủ tướng Lê Văn Thành cùng đoàn công tác kiểm tra tình hình sạt lở bờ biển.

Phó Thủ tướng yêu cầu tập trung triển khai các giải pháp cấp bách với tinh thần nhanh nhất có thể, không để tình trạng biển xâm thực đi sâu thêm vào đất liền, phân công lực lượng thường xuyên kiểm tra, nắm chắc diễn biến sạt lở. Trước mắt, trong công tác ứng phó với cơn bão số 6 cần phải đảm bảo an toàn tính mạng cho người dân.

QUANG NHẬT