Sáng 27-4, Hội nghị Thành ủy TP HCM lần thứ 13 đã diễn ra.

Phát biểu khai mạc hội nghị, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TP HCM Nguyễn Văn Nên cho biết hội nghị lần này sẽ cho ý kiến về các nội dung tình hình kinh tế - xã hội TP quý I năm 2022, nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm quý II năm 2022. Hội nghị cũng thảo luận, cho ý kiến về đề án tổ chức sắp xếp, cơ cấu lại và nâng cao hiệu quả hoạt động kinh tế đảng của Đảng bộ TP giai đoạn 2022 - 2025, định hướng đến năm 2030 và về công tác cán bộ.

Hội nghị Thành ủy TP HCM bàn nhiều vấn đề, trong đó có công tác cán bộ - Ảnh 1.

Toàn cảnh hội nghị

Về tình hình kinh tế - xã hội TP quý I năm 2022, nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm quý II năm 2022, ông Nguyễn Văn Nên đề nghị các đại biểu thảo luận, cho ý kiến những mặt được, mặt chưa được để tìm nguyên nhân, giải pháp thực hiện trong thời gian tới.

Bí thư Thành ủy TP HCM cho rằng khi UBND TP họp sơ kết, có nhiều phần có chỉ số tăng, có mặt tích cực, có điểm sáng, các công trình lớn được tăng tốc... Điều đó cho thấy thành phố có niềm tin để hoàn thành mục tiêu, kế hoạch năm 2022.

Đối với đề án tổ chức sắp xếp, cơ cấu lại và nâng cao hiệu quả hoạt động kinh tế đảng của Đảng bộ TP HCM giai đoạn 2022 - 2025, ông Nguyễn Văn Nên đề nghị các đại biểu cho ý kiến về vấn đề cơ cấu lại, tập trung đầu tư vào những lĩnh vực có rủi ro thấp, không đầu tư vào lĩnh vực chứng khoán, ngân hàng....

Về công tác cán bộ, ông Nguyễn Văn Nên cho biết có tài liệu riêng và thực hiện theo quy định.

Từ đó, Bí thư Thành ủy TP HCM Nguyễn Văn Nên đề nghị các đại biểu với tinh thần trách nhiệm cao, tập trung nghiên cứu và thảo luận thẳng thắn, mạnh dạn đánh giá những mặt được và chưa được để thực hiện giải pháp phù hợp.

Tin, ảnh: Trường Hoàng