Trao đổi với báo chí bên lề kỳ họp HĐND TP HCM chiều 6-12, Chủ tịch UBND TP HCM Nguyễn Thành Phong cho biết đã nắm được vụ việc Giám đốc Công ty Dịch vụ bảo vệ A.N.V.N (quận Tân Bình) dùng súng bắn chỉ thiên.

Hiện lãnh đạo TP đang chờ công an có báo cáo cụ thể tại sao công ty này có súng. “Hành vi đó là không thể chấp nhận được. Sau khi có báo cáo cụ thể từ công an TP, UBND TP sẽ có hướng chỉ đạo điều tra, xử lý” – ông Nguyễn Thành Phong chia sẻ.

Như Báo Người Lao Động đã thông tin, tối 5-12, trên mạng xã hội Facebook xuất hiện đoạn clip dài hơn 2 phút ghi lại cảnh đôi co giữa người đàn ông với 1 phụ nữ, sau đó người đàn ông trong clip rút súng dí thẳng vào đầu người phụ nữ để dọa rồi bắn 1 phát lên trời.


Chủ tịch UBND TP Nguyễn Thành Phong trả lời báo chí vụ bắn súng. Ảnh: Lê Giang

Chủ tịch UBND TP Nguyễn Thành Phong trả lời báo chí vụ bắn súng. Ảnh: Lê Giang

Sự việc xảy ra vào khoảng 15 giờ chiều 5-12, tại trước trụ sở công ty TNHH dịch vụ bảo vệ A.N.V.N. ở phường 15, quận Tân Bình, TP HCM. Người đàn ông cầm súng trong clip là giám đốc công ty này. Còn người phụ nữ trong clip bị dí súng là mẹ của một nhân viên từng làm ở đây nhưng đã nghỉ việc. Sự xuất hiện của người phụ nữ này có liên quan đến việc công ty nợ lương của con trai bà.

Hiện Công an quận Tân Bình đã mời người đàn ông được cho là xuất hiện trong clip lên trụ sở Công an phường 15 để lấy lời khai, làm rõ vụ việc.

T. Hoàng