Kiểm tra an ninh vào UBND TP HCM gần giống sân bay

Tin mới

31/03/2017 09:32

(NLĐO) - Kiểm tra an ninh ở UBND TP HCM làm gần giống như sân bay nhưng không tới mức phải cởi áo khoác, giày dép, thắt lưng…

Sáng 31-3, UBND TP HCM triển khai máy kiểm tra an ninh tại cổng số 86B Lê Thánh Tôn, quận 1 để kiểm soát tình hình an ninh ra vào trụ sở UBND TP.

Những người khi đến liên hệ công tác tại UBND TP đều phải qua kiểm tra an ninh của nhân viên an ninh và máy kiểm tra rồi mới được vào.

Chánh văn phòng UBND TP Võ Văn Hoan cho biết đây là thời gian thử nghiệm, dự kiến việc kiểm tra an ninh sẽ áp dụng chính thức vào tuần tới. “Từ này về sau khi nhận được thư mời, sở ngành, quận huyện sẽ đăng kí trước người tham dự qua mạng. Thư mời sẽ có mã code để quét và điểm danh khi kiểm tra ở cổng luôn. Tại phòng họp sẽ có máy in để in chính xác danh sách người dự họp” - ông Hoan nói.

Ông Hoan cũng thông tin thời gian tới, UBND TP sẽ có hệ thống rà soát bom mìn cho ô tô. Các xe vào trụ sở UBND TP đều phải kiểm tra, rà soát bom mìn kể cả xe của Chủ tịch UBND TP.

Theo ghi nhận của phóng viên, dù hơi ngạc nhiên nhưng mọi người đều vui vẻ chấp hành.


Phóng viên đến UBND TP được soi chiếu an ninh sáng 31-3

Phóng viên đến UBND TP được soi chiếu an ninh sáng 31-3

Trước đó, tại cuộc họp báo cuối năm 2016, Chánh Văn phòng UBND TP Võ Văn Hoan cũng cho biết thủ trưởng các sở ngành, bí thư, chủ tịch quận huyện, lãnh đạo, nhân viên, người dân, doanh nghiệp... đến liên hệ công tác đều phải qua kiểm soát an ninh bằng cổng từ và máy soi. TP sẽ đưa ra các mức xanh, vàng, cam, đỏ để có những ứng xử phù hợp, song trước mắt chỉ áp dụng mức xanh - nhẹ nhất, người đi qua chỉ bị hỏi khi có vấn đề.

Ông Hoan khẳng định UBND TP làm thân thiện chứ không đến mức phải cởi áo khoác, giày dép, thắt lưng… như ở sân bay. Chỉ khi nào tình hình phức tạp, có sự chỉ đạo chung mới làm đến mức đó. Giờ, thay vì đi vào như bình thường thì chúng ta đi qua cổng từ và máy soi chứ không có gì cả.

Chánh Văn phòng UBND TP cũng nhấn mạnh: “Đây không phải làm khó mà là để chặn những chuyện ngoài ý muốn. Hơi khó chịu một chút, công chức văn phòng, lãnh đạo sở ngành cũng có khó chịu đó, nhưng phải chịu khó”

PHAN ANH
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI