Ngày 27-7, Đoàn đại biểu Thành ủy - HĐND - UBND - Ủy ban MTTQ Việt Nam TP HCM do Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TP HCM Nguyễn Văn Nên làm trưởng đoàn, đã đến dâng hoa, dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ tại Nghĩa trang Liệt sĩ TP HCM (Đồi không tên, TP Thủ Đức) nhân kỷ niệm 74 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27.7.1947 – 27.7.2021).

Lãnh đạo TP HCM dâng hoa, dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ - Ảnh 1.

Các đại biểu dâng hoa tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ tại Nghĩa trang liệt sĩ TP HCM

Cùng dự lễ dâng hoa, dâng hương có Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy TP HCM Phan Văn Mãi; Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thành ủy TP HCM, Chủ tịch UBND TP HCM Nguyễn Thành Phong; Phó Bí thư Thành ủy TP HCM, Chủ tịch HĐND TP HCM Nguyễn Thị Lệ; Phó Bí thư Thành ủy TP HCM Nguyễn Hồ Hải; Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP HCM Tô Thị Bích Châu.

Vòng hoa của đoàn mang dòng chữ "Thành ủy - HĐND - UBND - Ủy ban MTTQ Việt Nam TP HCM kính viếng".

Lãnh đạo TP HCM dâng hoa, dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ - Ảnh 2.

Các đại biểu dâng hoa tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ tại Nghĩa trang liệt sĩ TP HCM, TP Thủ Đức.

Tại Nghĩa trang Liệt sĩ TP HCM, các đại biểu đã bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với công lao của các mẹ Việt Nam anh hùng; các anh hùng liệt sĩ, những người đã hy sinh cho độc lập tự do của Tổ quốc.

Các đại biểu đã dành phút mặc niệm tưởng nhớ anh linh các anh hùng liệt sĩ - những người con ưu tú của dân tộc đã không tiếc xương máu vì độc lập, tự do của tổ quốc và hạnh phúc của nhân dân.

Lãnh đạo TP HCM dâng hoa, dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ - Ảnh 3.

Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TP HCM Nguyễn Văn Nên dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ tại Nghĩa trang liệt sĩ TP HCM

Sau lễ dâng hoa, dâng hương các anh hùng liệt sĩ, các đại biểu đã đến thắp hương từng ngôi mộ, nơi an nghỉ của 14.500 anh hùng liệt sĩ để tưởng nhớ và tri ân.

Lãnh đạo TP HCM dâng hoa, dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ - Ảnh 4.

Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy TP HCM Phan Văn Mãi dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ tại các phần mộ.

Cùng ngày, đoàn đại biểu TP đến viếng, dâng hoa, dâng hương, tri ân các thế hệ lãnh đạo, các bậc lão thành cách mạng đã có những cống hiến to lớn trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc tại Nghĩa trang TP HCM (Lạc Cảnh, TP Thủ Đức).

TRƯỜNG HOÀNG thực hiện