Dự buổi lễ có Phó Bí thư Thường trực Thành ủy TP HCM Trần Lưu Quang; Chủ tịch UBND TP Nguyễn Thành Phong; Chủ tịch HĐND TP Nguyễn Thị Lệ; nguyên Bí thư Thành ủy TP HCM Lê Thanh Hải, cùng lãnh đạo các sở-ngành, quận huyện.

Các đại biểu dành một phút mặc niệm, tưởng nhớ Bác Hồ - vị lãnh tụ thiên tài, người thầy của cách mạng Việt Nam, Anh hùng giải phóng dân tộc, Danh nhân văn hoá thế giới, một người cha luôn hy sinh vì độc lập dân tộc và ấm no hạnh phúc của nhân dân.

Lãnh đạo TP HCM dâng hương, dâng hoa Chủ tịch Hồ Chí Minh - Ảnh 1.

Đoàn đại biểu Thành ủy - HĐND - UBND - Ủy ban MTTQ Việt Nam TP HCM dâng hoa tưởng nhớ Chủ tịch Hồ Chí Minh

Các đại biểu nguyện cống hiến hết sức mình để thực hiện Di chúc của Bác Hồ; tiếp tục thực hiện việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; chung tay xây dựng TP HCM có chất lượng sống tốt, văn minh, hiện đại, nghĩa tình.

Trước đó, Đoàn Đại biểu Thành ủy - HĐND - UBND - Ủy ban MTTQ Việt Nam TP HCM đã dâng hương Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Bảo tàng Hồ Chí Minh, Chi nhánh TP HCM (quận 4).

Lãnh đạo TP HCM dâng hương, dâng hoa Chủ tịch Hồ Chí Minh - Ảnh 2.

Lãnh đạo TP HCM tìm hiểu hình ảnh, tư liệu và hiện vật về cuộc đời hoạt động cách mạng của Bác

Lãnh đạo TP HCM thành kính dâng lên Bác những nén hương thơm tỏ lòng tri ân sâu sắc đến công lao to lớn, đức hy sinh quên mình vì dân, vì nước của Bác. Người đã hiến dâng cả cuộc đời mình cho sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, giải phóng giai cấp và giải phóng loài người. Chủ tịch Hồ Chí Minh là một tấm gương sáng ngời về chủ nghĩa anh hùng cách mạng, về tinh thần đoàn kết chiến đấu và đạo đức cách mạng trung với nước, hiếu với dân, yêu thương con người, cần - kiệm - liên - chính, chí - công - vô tư, tinh thần quốc tế trong sáng.

Sau lễ dâng hương tưởng nhớ Bác, Đoàn Đại biểu TP HCM đã tham quan, tìm hiểu hình ảnh, tư liệu và hiện vật về cuộc đời hoạt động cách mạng của Bác với chủ đề "Nguyễn Ái Quốc - Hồ Chí Minh với Hội những người yêu nước Việt Nam tại Pháp", được trưng bày, giới thiệu tại Bảo tàng Hồ Chí Minh, Chi nhánh TP HCM.

Tin, ảnh: B.Ngọc