Ngày 1-10, lãnh đạo TP HCM đã đến thăm và chúc thọ người cao tuổi trên địa bàn thành phố nhân Ngày Quốc tế người cao tuổi (1-10) và Tháng hành động vì người cao tuổi.

Theo đó, đoàn đại biểu do Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND TP HCM Nguyễn Thị Lệ dẫn đầu đã đến nhà thăm, chúc thọ cụ Nguyễn Thị Bắp (90 tuổi) và cụ Lê Thị Ngộ (88 tuổi) cùng ngụ ấp Hưng Lân, xã Bà Điểm, huyện Hóc Môn. Cả hai cụ Nguyễn Thị Bắp và Lê Thị Ngộ hàng tháng được lãnh trợ cấp người cao tuổi 380.000 đồng/tháng.

Bà Nguyễn Thị Lệ đã ân cần thăm hỏi sức khỏe, đời sống hai cụ Nguyễn Thị Bắp và Lê Thị Ngộ. Thay mặt lãnh đạo TP HCM, bà Nguyễn Thị Lệ kính chúc cụ Nguyễn Thị Bắp, cụ Lê Thị Ngộ mạnh khỏe, luôn giữ tinh thần lạc quan vui vẻ, sống vui bên con cháu.

Lãnh đạo TP HCM thăm, chúc thọ người cao tuổi - Ảnh 1.

Chủ tịch HĐND TP HCM Nguyễn Thị Lệ động viên cụ Lê Thị Ngộ; Ảnh: SGGP

Tại huyện Củ Chi, đến thăm và tặng quà gia đình cụ Dương Văn Hoa (ấp Phước Hoà, xã Phước Hiệp) và gia đình cụ Huỳnh Thị Liên (ấp 4, xã Phước Vĩnh An), ông Nguyễn Hồ Hải, Phó Bí thư Thành ủy TP HCM đã ân cần thăm hỏi sức khỏe, đời sống của các cụ và gia đình; chúc các cụ sống lâu, sống vui khỏe với con cháu; mong các cụ tiếp tục là những tấm gương sáng để con cháu noi theo.

Dịp này, ông Nguyễn Hồ Hải trao quà và túi an sinh cho gia đình các cụ. Riêng cụ Huỳnh Thị Liên còn được Phó Bí thư Thành ủy TP trao giấy mừng thọ và tặng hoa chúc mừng.

Lãnh đạo TP HCM thăm, chúc thọ người cao tuổi - Ảnh 2.

Phó Bí thư Thành ủy TP HCM Nguyễn Hồ Hải trao giấy mừng thọ cho cụ Huỳnh Thị Liên. Ảnh: Hồ Long

Lãnh đạo TP HCM thăm, chúc thọ người cao tuổi - Ảnh 3.

Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Minh Châu tặng quà cho người cao tuổi khó khăn ở quận 5

Cùng ngày, đoàn đại biểu do Phó Chủ tịch UBND TP HCM Ngô Minh Châu dẫn đầu đã đến thăm, tặng quà người cao tuổi có hoàn cảnh khó khăn do ảnh hưởng của dịch Covid-19 ở quận 5.

Phó Chủ tịch UBND TP HCM đã đến thăm cụ Võ Thị Hồng (ngụ phường 14) và cụ Võ Hoa (ngụ phường 8). Tại các nơi đến thăm, Phó Chủ tịch UBND TP HCM Ngô Minh Châu ân cần thăm hỏi tình hình sức khỏe, đời sống sinh hoạt và chúc các cụ sống vui, khỏe, trường thọ cùng con cháu.

Nhân ngày Quốc tế người cao tuổi và tháng hành động vì người cao tuổi năm 2021, Thành ủy - HĐND - UBND - Ủy ban MTTQ Việt Nam TP HCM tổ chức 22 đoàn do các Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Thường trực HĐND TP HCM và Thường trực UBND TP HCM cùng thủ trưởng một số sở, ngành, đoàn thể TP làm trưởng đoàn đi thăm, chúc thọ người cao tuổi có hoàn cảnh khó khăn do ảnh hưởng của dịch Covid-19.

22 đoàn sẽ tới thăm 44 người cao tuổi đang sống một mình; người cao tuổi có thân nhân nhưng không đủ điều kiện chăm sóc, nuôi dưỡng; người cao tuổi có người thân nhưng không sống chung, đang bệnh nặng, gia đình thuộc diện hộ nghèo, hộ cận nghèo...

NHÓM PHÓNG VIÊN