xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Một triệu tập trắng trao tay học sinh đồng bào các dân tộc

Huế Xuân

(NLĐO) –Sau khi phát động, chương trình “Một triệu tập vở cho học sinh đồng bào các dân tộc Tây Nguyên và tỉnh Bình phước” đã nhận được hơn 3 tỷ đồng tiền quyên góp từ các mạnh thường quân.

Sáng 15-8, Hiệp hội Doanh nhân Cựu chiến binh Việt Nam, Hội Cựu chiến binh và Hội Doanh nhân Cựu chiến binh TP HCM, phối hợp tổ chức chương trình "Một triệu tập vở cho học sinh đồng bào các dân tộc Tây Nguyên và tỉnh Bình Phước".

Chương trình nằm hỗ trợ các em học sinh dân tộc chuẩn bị một năm học mới đầy đủ, đồng thời khuyến khích động viên, ủng hộ phong trào học tập của học sinh vùng đồng bào dân tộc thiểu số vùng sâu, vùng xa khu vực Tây Nguyên và địa bàn tỉnh Bình Phước.

Một triệu tập trắng trao tay học sinh đồng bào các dân tộc - Ảnh 1.

Phó chủ tịch UBND TP HCM Dương Anh Đức tham gia lễ phát động chương trình "Một triệu tập vở cho học sinh đồng bào các dân tộc Tây Nguyên và tỉnh Bình Phước".

Đại tá Khương Văn Thuấn – Chủ tịch Hội Doanh nhân Cựu chiến binh TP HCM, cho biết đến thời điểm này chương trình đã nhận được hơn 3 tỉ đồng từ các mạnh thường quân, đây là tín hiệu rất tích cực. Tổng kinh phí dự kiến cho chương trình trị giá khoảng 6 tỷ đồng.

Đợt trao tặng đầu tiên sẽ tổ chức tại tỉnh Bình Phước vào dịp kỷ niệm 78 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2- 9. Đợt trao tặng tiếp theo sẽ được tổ chức vào dịp khai giảng năm học mới vào ngày 5-9 tại tỉnh Lâm Đồng.

Một triệu tập trắng trao tay học sinh đồng bào các dân tộc - Ảnh 3.

Thiếu tá Nguyễn Đình Trường - Phó Chủ tịch Hiệp hội Doanh nhân Cựu chiến binh Việt Nam cho biết ban tổ chức sẽ giao sách vở cho Hội Cựu chiến binh các tỉnh để trao trực tiếp cho học sinh dân tộc ở vùng sâu vùng xa còn khó khăn. Dự kiến, mỗi tỉnh khoảng 150.000 quyển

"Mỗi em nhỏ sẽ nhận được 20 quyển tập trắng loại giấy tốt, 96 trang. Ngoài ra, chương trình còn nhận quyên góp các loại sách liên quan đến Bác Hồ và thiếu nhi. Những phần quà tuy không lớn nhưng thể hiện sự chia sẻ, ủng hộ của người dân cả nước đến với các em học sinh dân tộc thiểu số" – đại tá Khương Văn Thuấn cho hay.

Tại buổi phát động chương trình, đại tá Khương Văn Thuấn nhấn mạnh vai trò của các chiến sĩ bộ đội Cụ Hồ. Thông qua chương trình, các doanh nhân cựu chiến binh mong muốn đóng góp phần nhỏ vật chất và tinh thần trong thực hiện chủ trương của Đảng và nhà nước; đảm bảo an ninh quốc phòng vùng Tây Nguyên đến năm 2030.

Một triệu tập trắng trao tay học sinh đồng bào các dân tộc - Ảnh 4.

Trong ngày đầu phát động, chương trình đã nhận quyên góp hơn 50% kinh phí dự kiến tổ chức ban đầu

Chương trình sẽ thực hiện từ ngày 15-8-2023 đến 30-4-2025. Một triệu quyển tập trắng sẽ trao tay các em học sinh dân tộc có hoàn cảnh khó khăn lần lượt ở các tỉnh Bình Phước, Lâm Đồng, Đắk Nông, Đắk Lắk, Gia Lai, Kon Tum.


Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo