Ngoại xâm đánh được mà "nội xâm" thì chưa dẹp được

Tin mới

03/12/2013 11:31

(NLĐO) - Ông Nguyễn Văn Thắng, phường 13, quận 4 - TP HCM đã bức xúc như vậy về tình hình tội phạm gia tăng tại buổi tiếp xúc cử tri của tổ đại biểu số 1, Đoàn Đại biểu Quốc hội TP HCM do Chủ tịch nước Trương Tấn Sang dẫn đầu, sáng 3-12.

Ông Thắng nói: “Là một cựu chiến binh, tôi thấy xã hội giờ có rất nhiều cái bất an. Người phụ nữ ra đường cũng không dám đeo bông tai, dây chuyền kể cả ban đêm lẫn ban ngày. Ngoại xâm chúng ta đánh được mà "nội xâm" không đánh được. Đó là quá kém!”.
 
Tổ đại biểu số 1, Đoàn Đại biểu Quốc hội TP HCM do Chủ tịch nước Trương Tấn Sang dẫn đầu tiếp xúc cử tri quận 4 sáng 3-12.

“Tâm tư” về công tác phòng chống tham nhũng, bà Phan Bạch Tuyết, cử tri phường 4 cho rằng chưa có kết quả đáng kể. "Tham nhũng là một nguyên nhân cho dân buồn lòng, làm cho đạo đức xã hội ngày càng xuống cấp, tình hình xã hội bất an" - bà Tuyết nhận định.
 
Theo bà Tuyết, phiên chất vấn tại kỳ họp thứ 6 của Quốc hội, Chính phủ chưa trả lời được câu hỏi “đã cắt được bao nhiêu u nhọt tham nhũng”. “Vậy hôm nay xin được nghe câu trả lời này của tổ đại biểu” - bà Tuyết truy.
 
Theo ông Trần Du Lịch, Phó Trưởng Đoàn chuyên trách Đoàn đại biểu Quốc hội TP HCM cho biết trong thời gian tới, vấn đề này sẽ được Chính phủ trả lời cụ thể và đăng công khai trên cổng thông tin điện tử Chính Phủ.
 
Nói về các tập đoàn nhà nước gây thất thoát hàng tỉ đồng của Nhà nước, bà Tuyết bức xúc: "Ta đang nghèo, phải đi vay mượn để xây dựng đất nước, vậy mà để tình trạng này xảy ra là có tội rất lớn với dân. Điều này làm người dân chúng tôi đau lòng lắm, lòng tin của nhân dân bị tổn thương". 
 
Lo lắng tình trạng tham nhũng kéo dài gây nguy hại cho quốc gia, bà tha thiết được nhìn thấy những hành động chống tham nhũng mạnh mẽ từ lãnh đạo Đảng và Chính phủ. 
 
Về chất vấn của đại biểu tại kỳ họp thứ 6, Quốc hội khóa XIII, cử tri Nguyễn Vinh Ngọc, phường 4 đánh giá là tẻ nhạt. “Phải chăng thời gian quá ít, nội dung thì quá nhiều nên phần chất vấn và trả lời cho có. Chúng tôi theo dõi mà không thấy thỏa mãn” - ông Ngọc nhận định.
 
Cử tri Nguyễn Vinh Ngọc: "Công nợ càng ngày càng đè nặng lên vai người dân"

Theo ông Ngọc, hình như các vị lãnh đạo có trách nhiệm có trách nhiệm trả lời lòng vòng cho hết thời gian nên nội dung không đến nơi đến chốn, chẳng hạn như vấn đề thủy điện và lũ lụt miền Trung, lãng phí, tham nhũng, y đức... “Thủy điện tưởng chừng có hiệu quả nhưng hiệu quả đâu không thấy, toàn thấy dân vùng hạ lưu điêu đứng vì thủy điện xã lũ, người dân lúc nào cũng bị hăm dọa giá điện tăng. Vậy có phải vốn đầu tư vào thủy điện là lãng phí, kém hiệu quả? Nguyên nhân những lãng phí này là do ai? Có phải do những nhóm lợi ích thao túng, lũng đoạn cơ chế chính sách, chủ trương của Đảng và Nhà nước. Thiết nghĩ Quốc hội cần nghiên cứu, chấn chỉnh lại, nếu không công nợ càng ngày càng đè nặng lên vai người dân” - ông Ngọc đề nghị. 
Tin-ảnh: Ph. Anh
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN CÙNG MỤC
XEM
TIN MỚI