Tại buổi họp báo thường kỳ của Bộ Ngoại giao chiều ngày 9-2, phóng viên nước ngoài đã đặt câu hỏi về việc Chính phủ Việt Nam vừa hợp pháp hóa cá độ, cá cược, liệu đây có phải là việc làm để giải quyết vấn đề thâm hụt ngân sách?

Trả lời câu hỏi, Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Hải Bình khẳng định trong nhiều năm qua, chủ trương nhất quán của Đảng và Nhà nước Việt Nam là chủ động và tích cực hội nhập quốc tế một cách toàn diện. Trong suốt tiến trình đổi mới của Việt Nam nói chung và tiến trình hội nhập quốc tế của Việt Nam nói riêng, Đảng và Nhà nước, Chính phủ dần dần đưa ra những chính sách phù hợp với thực tiễn quốc tế và trình độ phát triển của đất nước.

“Mọi chủ trương, đường lối của Đảng cũng như những chính sách của Nhà nước và Chính phủ đều là nhằm phục vụ sự phát triển của đất nước, phù hợp với trình độ phát triển của xã hội và dân trí”- Người Phát ngôn khẳng định.

Đang thảo luận tìm hướng phát triển tiếp theo của TPP

Trước câu hỏi của phóng viên nước ngoài liệu Việt Nam có trông đợi triển vọng một Hiệp định Đối tác xuyên Thái Bình Dương (TPP) không có nước Mỹ như Úc và Nhật Bản đang thực hiện hay không, Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam cho biết như đã trả lời trước đây, Việt Nam đang cùng với các nước thành viên TPP thảo luận để tìm ra hướng phát triển tiếp theo của TPP. Đồng thời, trong lúc đó, Việt Nam vẫn tiếp tục thực hiện các cam kết của mình trong nước nhằm nâng cao năng lực cạnh tranh cũng như cải thiện môi trường kinh doanh và đầu tư tại Việt Nam.

D.Ngọc