Nhiều cán bộ Hóc Môn bị kỷ luật vì nhà không phép

Tin mới

26/10/2016 16:17

(NLĐO) – Sau loạt bài viết của báo Người Lao Động phản ánh thực trạng nhà không phép lộng hành,nhiền cán bộ ở Hóc Môn bị đề xuất hình thức kỷ luật.

Chiều 26-10, thông tin đến Báo Người Lao Động, ông Phan Hiếu Sơn, Chủ tịch UBND xã Xuân Thới Thượng (huyện Hóc Môn, TP HCM), cho hay vừa tiến hành họp kiểm điểm và báo cáo đề xuất hình thức kỷ luật lên UBND huyện Hóc Môn đối với những cán bộ để xảy ra sai phạm về trật tự xây dựng trên địa bàn và vị trí đảm trách.

Cụ thể, ông Sơn cho biết bước đầu, có 7 cán bộ nằm trong danh sách bị đề xuất kỷ luật. Nguyên nhân dẫn đến việc kỷ luật cán bộ là do những thông tin báo Người Lao Động đăng tải phản ánh về tình trạng nhà không phép tại xã Xuân Thới Thượng; tiếp đó là 2 cuộc thanh, kiểm tra do Thanh tra huyện Hóc Môn và Ủy ban Kiểm tra Thành ủy TP HCM chủ trì, xác định sai phạm về trật tự xây dựng trên địa bàn xã này.


Một dãy nhà không phép nằm trên một cánh đồng tại ấp 4 (Xã Xuân Thới Thượng, huyện Hóc Môn).

Một dãy nhà không phép nằm trên một cánh đồng tại ấp 4 (Xã Xuân Thới Thượng, huyện Hóc Môn).

Riêng về trách nhiệm của cấp ấp (trường hợp liên đới cụ thể trong hàng loạt sai phạm về nhà không phép vừa qua là Trưởng ấp 4, xã Xuân Thới Thượng), ông Sơn phản hồi rằng vị trí này do người dân bầu lên, không thuộc cán bộ - công, viên chức của xã nên không thể kỷ luật mà đang tính phương án bãi nhiệm, không đưa ra bầu cử vào tháng tới.

Cùng ngày, ông Nguyễn Toàn Nam - Chánh Thanh tra huyện Hóc Môn, cho hay cuộc thanh tra về “sai phạm trong lĩnh vực xây dựng trên địa bàn xã Xuân Thới Thượng” đã kết thúc và đã có kết luận chính thức; trách nhiệm cán bộ gồm người quản lý thừa hành và người đứng đầu cũng như hình thức xử lý sai phạm cũng đã được vạch rõ.

Trước đó, Báo Người Lao Động có loạt bài phản ánh liên tiếp về sai phạm trong lĩnh vực trật tự xây dựng cũng như nghi vấn về những đường dây bảo kê để nhà không phép tồn tại trên địa bàn xã Xuân Thới Thượng, huyện Hóc Môn.

Ngay sau đó, Ủy ban Kiểm tra Thành ủy TP HCM, Ban Thường vụ Huyện ủy Hóc Môn và Thanh tra huyện này đã vào cuộc làm rõ, xác định nhiều sai phạm theo như thông tin Báo Người Lao Động nêu.

Riêng về thời gian và hình thức xử lý hàng loạt căn nhà sai phạm trước đó sắp tới UBND huyện Hóc Môn sẽ tiến hành họp và đưa ra phương án cụ thể.

LÊ PHONG
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI