Theo báo cáo nhanh của Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn Ninh Thuận, lượng mưa đo được trung bình trong 3 ngày qua có nơi đến gần 100 mm.

Hiện 2 hồ thủy lợi Sông Trâu và Bà Râu ở huyện Thuận Bắc đã tràn nước. Từ đêm 6-12, hồ Sông Trâu phải xả lũ với lưu lượng là 60,8m3/s; Bà Râu: 35,9m3/s.


Nhiều khu dân cư ở huyện Thuận Bắc bị ngập sâu

Nhiều khu dân cư ở huyện Thuận Bắc bị ngập sâu

Trước tình hình mưa lớn, hồ xả lũ và lũ quét cục bộ từ thượng nguồn đổ về, chính quyền 2 huyện Thuận Bắc, Ninh Hải đã phải di dời khẩn cấp hơn 350 người dân đến nơi an toàn.

Theo thống kê chưa đầy đủ của 2 địa phương nói trên, hiện đã có 2 nhà dân bị sập, gần 100 căn nhà khác bị sụt lún tường rào, sân vườn, ngập sâu; hơn 600 ha lúa, hoa màu bị ngập úng, khả năng thiệt hại trên 70%; trên 70 ha đìa tôm, cá bị sạt lở nặng; 40 ha ruộng muối không thể thu hoạch.

Đặc biệt, trong ngày 6 và đến sáng 7-12, lũ quét từ thượng nguồn đổ về đã làm sạt lở trên 1.000 m cống ngầm, đường giao thông, kè suối ở các xã Nhơn Hải, Hộ Hải (Ninh Hải), Công Hải, Lợi Hải (Thuận Bắc). Riêng tại xã Vĩnh Hải (Ninh Hải), một trận lũ quét mạnh làm sập 2 nhịp cầu Vĩnh Hy dẫn vào khu du lịch Vĩnh Hy, làm tê liệt giao thông khu vực này, cô lập gần 400 hộ dân địa phương.


Nhiều tuyến đường giao thông bị sạt lở

Nhiều tuyến đường giao thông bị sạt lở


Cầu Vĩnh Hy bị sập 2 nhịp, cô lập gần 400 hộ dân.

Cầu Vĩnh Hy bị sập 2 nhịp, cô lập gần 400 hộ dân.

Hiện Tỉnh ủy, UBND tỉnh Ninh Thuận đã cử các đoàn công tác trực tiếp xuống các vùng bị ảnh hưởng để chỉ đạo công tác khắc phục, ổn định đời sống người dân.

Theo dự báo của Trung tâm Khí tượng và Thủy văn Ninh Thuận, trong vài ngày tới, toàn tỉnh sẽ có mưa lớn với lượng mưa ít nhất trên 100 mm nên khả năng lũ lụt có thể xảy ra trên diện rộng.

Lê Trường